Tuesday , July 16 2024

Ông Nepal từng được cho là Phật tái thế, bị bắt vì lạm dụng tình dục

KATHMANDU, Nepal (NV) – Hôm Thứ Hai, 1 Tháng Bảy, một tòa án tại Nepal tuyên án một người đàn ông 10 năm tù, được hàng ngàn người tin là Đức Phật tái thế, vì tội lạm dụng tình dục trẻ em, một viên chức tòa án cho biết được Đài CNN đưa tin.

Năm 2005, hàng chục nghìn người tới chiêm ngưỡng hiện tượng “Cậu Bé Phật” Ram Bahadur Bamjon, khi đó còn là một thiếu niên, thu hút sự chú ý của quốc tế khi tọa thiền dưới gốc cây trong một khu rừng rậm thuộc vùng Đông Nam Nepal suốt gần 10 tháng.

Viên chức tòa án Sikinder Kaapar thuộc Tòa Sơ Thẩm Sarlahi tại miền Nam Nepal cho biết một thẩm phán cũng ra lệnh cho Bamjon, 33 tuổi, phải bồi thường $3,750 cho nạn nhân.

Reuters chưa liên lạc được với Bamjon để yêu cầu bình luận, nhưng Dilip Kumar Jha, luật sư đại diện cho Bamjon nói bị can sẽ kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Bamjon bị bắt giữ tại một căn nhà ở vùng ngoại ô Kathmandu vào Tháng Giêng.

Phán quyết đến sau gần hai thập niên lần đầu tiên bị can thu hút sự chú ý của quốc tế, lúc đó Bamjon ẩn tu trong rừng ở tuổi 15 để tu tập trong 10 tháng liền, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin vào thời điểm đó. Những người đi theo từng tuyên bố rằng Bamjon ẩn dật suốt 10 tháng trong rừng mà không cần thức ăn, giấc ngủ hay nước uống.

Những tuyên bố đó chưa từng được kiểm chứng độc lập, nhưng cũng khiến một số người ca tụng Bamjon là hiện thân của Siddhartha Gautama (Tất Đạt Đa Cồ Đàm), người sinh ra tại Nepal cách đây khoảng 2,500 năm và sau đó được gọi là Đức Phật, tức là “đấng giác ngộ.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *