Sunday , June 16 2024

Ông Idaho hiếp dâm 22 năm trước, nay bị bắt nhờ nhận dạng DNA

OAKLEY, California (NV) – Một người đàn ông vừa bị bắt vì tội tấn công tình dục vào năm 2002 nhờ kết quả xét nghiệm DNA, theo Sở Cảnh Sát Oakley OPD.

Đầu Tháng Năm, OPD nhận được thông báo từ Hệ Thống Chỉ Số DNA Kết Hợp (CODIS) liên quan tới việc có thể có mẩu DNA trùng khớp từ vụ bắt cóc và tấn công tình dục trẻ vị thành niên năm 2002. Sau đó OPD phối hợp với Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ và một thám tử thuộc Sở Cảnh Sát Coeur d’Alene, theo Đài KRON 4 News.

Nghi can được nhận dạng là Eric Ferguson, 49 tuổi, nay đang ngụ tại Rathdrum, Idaho. Ferguson từng sống ở khu vực phía Đông Quận Contra Costa vào thời điểm xảy ra vụ cưỡng hiếp.

Ngày 12 Tháng Năm, các thám tử Oakley, cùng với Cơ Quan Cảnh sát Tư Pháp Hoa Kỳ, Sở Cảnh Sát Coeur d’Alene và Văn Phòng Cảnh Sát Quận Kootenai, tới Idaho để thực hiện lệnh lục soát nhằm thu thập DNA từ Ferguson để điều tra vụ án. 

Các thám tử thuộc OPD quay trở lại Vùng Vịnh để yêu cầu Phòng Thí Nghiệm tại Văn Phòng Cảnh Sát Quận Contra Costa so sánh các mẩu DNA thu được từ lệnh lục soát với vụ án năm 2002. Theo OPD, DNA của Ferguson trùng khớp trực tiếp với DNA thu được vào năm 2002. 

Một thẩm phán chính thức ký đơn khiếu nại chống lại Ferguson vào ngày 16 Tháng Năm. Cùng ngày, các cơ quan hợp tác điều tra vụ án điều động đội SWAT để bắt giữ Ferguson. 

Ferguson bị bắt và đưa vào Nhà Tù Quận Contra Costa vì tội cưỡng hiếp một người chậm phát triển, cưỡng bức giao cấu bằng miệng và bắt cóc để cưỡng hiếp. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *