Sunday , July 21 2024

Ông Hà Nội giết cha, chém anh ruột trọng thương vì mâu thuẫn nhỏ

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 26 Tháng Sáu, Công An Huyện Quốc Oai đã bắt giữ nghi can Trần Khánh Hà, 41 tuổi, để điều tra về tội “giết người.”

Hai nạn nhân là ông Trần Huy L.,71 tuổi và Trần Mạnh H., 46 tuổi, cha và anh ruột của nghi can Hà.

Báo VNExpress dẫn điều tra ban đầu từ công an cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 25 phút tối 25 Tháng Sáu, do “mâu thuẫn bột phát trong gia đình.”

Theo anh T., một nhân chứng ở xã Sài Sơn, cho biết trước đó khoảng hơn hai tiếng, khi thấy cha và anh trai đang đi bộ thì nghi can Hà chạy về nhà lấy con dao quắm ra gây sự với hai người.

Lời qua tiếng lại một lúc, nghi can Hà đã dùng dao chém gục cha và anh trai. Dù hai nạn nhân đã gục xuống đường bất động, nhưng hung thủ vẫn tiếp tục vung dao chém thêm nhiều nhát. Trong đó, ông L. bị một vết đâm vào cổ, còn anh H. bị nhiều vết chém trên cơ thể.

Sau khi gây án, nghi can Hà bỏ về nhà cố thủ.

Toàn bộ sự việc diễn ra trong khoảng 3 phút. Mặc dù thời điểm trên có nhiều người dân xung quanh chứng kiến, nhưng không một ai dám can ngăn do sự hung hãn của hung thủ.

Hai nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng ông L. đã không qua khỏi, trong khi anh H. đang nguy kịch.

Nhận được tin báo, Công An Huyện Quốc Oai đã đến vây bắt Trần Khánh Hà. Tuy nhiên đến rạng sáng hôm sau mới khống chế, bắt giữ được nghi can và thu hung khí gây án.

Theo anh T. nhận định, nguyên nhân có thể xuất phát từ chuyện một vài ngày trước, nghi can Hà từng cãi cọ, mâu thuẫn với cha và anh trai về việc ông L. mua xe đạp cho con anh H. nhưng không mua xe cho con của Hà.

Kể với báo Dân Trí về nghi can Hà, người dân địa phương cho biết gia đình ông L. có nghề bán nước, có ba con trai. Nghi can Hà là con út, có hai đời vợ, nhưng người vợ hiện tại cũng không sống cùng anh ta do “càng lớn tuổi càng đổ đốn, chơi bời.”

“Hà cũng bán nước giống bố nhưng không ai ngồi. Được một thời gian nó không bán nữa, mỗi sáng ra hàng nước của bố ‘thu phế’ 50,000 đồng ($1.9),” anh V., một người dân ở khu vực chùa Thầy, kể về mối quan hệ trong gia đình của hung thủ. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *