Tuesday , April 23 2024

Ông gốc Việt ở Utah lái xe nhắm tông vào nhiều phụ nữ đi bộ, gây thương tích

SALT LAKE CITY, Utah (NV) – Một người đàn ông bị buộc 10 trọng tội sau khi lái xe hơi tông vào một số phụ nữ đang đi bộ, hồ sơ tòa án cho biết, Đài KSL 5 TV loan tin hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba.

Theo Biện Lý Sim Gill Quận Salt Lake, Anh Duy Phạm bị buộc sáu trọng tội cấp độ một về tội cố ý giết người, bốn trọng tội cấp độ ba vì không dừng lại khi gây ra tai nạn gây thương tích trầm trọng và hai khinh tội loại A về tội không dừng lại khi gây tai nạn có thương tích.

Anh Duy Phạm gây ra bốn “tai nạn xe hơi nhắm vào người đi bộ trong khoảng thời gian bảy tháng,” theo văn phòng biện lý quận.

“Đây được cho là những vụ săn lùng mục tiêu được che đậy bằng tai nạn. Những cáo buộc này được đệ trình nhờ sự xuất sắc đến từ các cảnh sát thuộc Sở Cảnh Sát Salt Lake City và Sở Cảnh Sát Sandy City kết hợp với các công tố viên từ văn biện lý quận. Các cơ quan cảnh sát và văn phòng chúng tôi áp dụng kỹ nghệ tân tiến để xâu chuỗi các vụ án lại với nhau,” Gill nói.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra các vụ rắc rối tương tự và khuyến cáo bất kỳ ai có tin tức xin liên lạc với cơ quan thực thi công lực. Tất cả những người bị buộc tội có hành vi sai trái đều được coi là vô tội trừ phi và cho tới chừng nào được chứng minh là có tội trước tòa án.”

Nhiều hồ sơ của tòa án cho thấy Anh Duy Phạm dường như nhắm vào những người đi bộ này.

Ngày 22 Tháng Tám 2023, hai chứng nhân quan sát thấy một chiếc xe màu trắng tấp vô kế bên một phụ nữ ở Sandy City, số 1000 West, 500 South. Các chứng nhân cho biết người phụ nữ bắt đầu bỏ chạy lúc chiếc xe rồ ga rồi vừa rượt vừa tông người phụ nữ, làm bà bị hất lên chiếc xe rồi té xuống đất. Sau đó chiếc xe phóng đi.

Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng tài xế nhiều lần ép buộc bà lên xe. Bà từ chối và bắt đầu bỏ đi thì bị tông và chấn thương nhẹ. Các chứng nhân đọc bảng số xe cho cảnh sát và họ phát giác ra đó là chiếc Toyota Avalon màu trắng đăng bạ dưới tên Anh Duy Phạm.

Ngày 24 Tháng Hai, các chứng nhân khai với cảnh sát rằng Jocelyn Peirce và con gái 16 tuổi Madalyn Peirce bị tông khi đang đi bộ trên đường 1700 East gần 11490 South. Khi cảnh sát xem lại đoạn phim an ninh, họ nhìn thấy một chiếc Toyota Avalon màu trắng chạy vun vút trên đường ba lần trước khi lủi vào hai mẹ con Peirce.

Lần thứ ba, chiếc xe hơi chạy chậm trên làn đường dành cho xe đạp. Máy quay an ninh đọc bảng số xe xác nhận xe của Anh Duy Phạm hiện diện trong khu vực này chín phút sau vụ tông xe. Jocelyn Peirce và con gái bị đa chấn thương, gồm có gãy xương thái dương, chấn thương do lực bất chợt, rách da đầu và chấn thương vùng lưng.

Ngày 28 Tháng Hai, cảnh sát phản ứng với một vụ tông xe rồi bỏ chạy trên đại lộ Douglas Avenue và đại lộ Laird Avenue ở Salt Lake City. Martha Knudsen và Janette Brummett cho biết họ đang tản bộ gần ngã tư thì một chiếc sedan bốn chỗ màu trắng húc họ từ phía sau. Xem lại đoạn phim an ninh trong khu vực thì cảnh sát thấy chiếc Toyota Avalon màu trắng, đăng bạ dưới tên Anh Duy Phạm, có mặt trong khu vực vào thời điểm xảy ra vụ tông xe.

Knudsen bị chấn động, trầy xước vùng đầu và gãy răng cửa đồng thời phải phẫu thuật răng miệng để chỉnh hình. Brummett bất tỉnh sau khi bị tông và bị chảy máu não, chấn động, gãy tay và có nhiều vết xước trên đầu và da đầu.

Ngày 11 Tháng Ba, một phụ nữ bị tông và bị thương tại 600 West North Temple thuộc Salt Lake City. Hai người phụ nữ đang đi bộ về hướng Đông trên lối đi băng qua đường khi đèn dành cho người đi bộ chuyển qua màu xanh lá. Một người phụ nữ cho biết bà nhìn thấy một chiếc xe hơi màu trắng đang chạy nhanh về hướng Nam trên đường 600 West thì nghe được tiếng chiếc xe tông vào người phụ nữ đằng sau.

Người phụ nữ đằng trước quay lại nhìn chiếc xe vọt đi. Các chứng nhân nói với cảnh sát rằng chiếc sedan bốn chỗ màu trắng đi gần những người phụ nữ với tốc độ chậm khi cả hai đang đi bộ trên đường 600 West, hành vi này “làm họ rùng mình.” Các chứng nhân cũng khai với cảnh sát rằng lúc đó chiếc xe hơi màu trắng tăng tốc và cố tình chạy về hướng hai người phụ nữ băng qua đường.

Đoạn phim an ninh trong khu vực cho thấy một chiếc Toyota Avalon màu trắng đang chạy về hướng Bắc trên đường 600 West trước khi quành lại để đi về hướng Nam. Đoạn phim cho thấy hai người phụ nữ đang đứng chờ đèn đỏ còn chiếc Toyota thì chạy chầm chậm lên làn đường dành cho xe đạp rồi ngay khi hai người phụ nữ bước lên lối đi băng qua đường dành cho người đi bộ, chiếc Toyota tăng tốc rồi lủi vào người phụ nữ thứ hai.

Đoạn phim còn cho thấy chiếc Toyota hoàn toàn không đạp thắng trước khi tông vào người phụ nữ. Người phụ nữ bị tông trúng phải đặt nội khí quản và bị gãy xương đùi trái, gãy xương chày trái, chảy máu não, nứt xương sọ và gãy nhiều xương chậu. Bà vẫn nằm trong phòng Hồi Sức Đặc Biệt ICU tại một bệnh viện địa phương.

Các nhà điều tra tìm được phần cản trước trên chiếc Toyota của Anh Duy Phạm tại nơi xảy ra tai nạn và xác nhận xe của ông chạy qua khu vực gần đó vào thời điểm xảy ra sự việc.

Ngày 13 Tháng Ba, cảnh sát tìm thấy chiếc Toyota Avalon màu trắng của Anh Duy Phạm tại Liberty Park và ông ta thì ngồi trong xe. Khi được thẩm vấn về tai nạn, đầu tiên Anh Duy Phạm khai với cảnh sát rằng “chắc là ông đã cho một người bạn mượn chiếc xe” trước khi thú nhận, “Ừ, đó là xe tôi. Tôi chẳng cho ai mượn cả.”

Gia đình Anh Duy Phạm xác nhận với cảnh sát rằng chiếc Toyota là của ông và ông là người duy nhất lái chiếc xe này. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *