Tuesday , April 23 2024

Ông gốc Việt ở Little Saigon bị đồng hương tấn công, bắt cóc

MIDWAY CITY, California (NV) – Một ông gốc Việt ở Little Saigon bị đồng hương tấn công và bắt cóc, và tính tới Thứ Sáu, 22 Tháng Ba, cảnh sát vẫn chưa tìm được nạn nhân, Sở Cảnh Sát Orange County (OCSD) loan báo.

Thứ Sáu tuần trước, 15 Tháng Ba, một phụ nữ ở Midway City báo cáo cảnh sát có lẽ một ông bị bắt cóc, OCSD ra thông cáo báo chí cho hay. Khi tới nơi, qua thẩm vấn và bằng chứng tại hiện trường, cảnh sát xác nhận có người bị tấn công và bắt cóc.

Theo điều tra ban đầu, ông Tony Lâm, 61 tuổi, có mặt tại hai nhà hàng ở Little Saigon tối Thứ Năm, 14 Tháng Ba, trước khi về nhà ông ở Midway City sáng sớm Thứ Sáu, OCSD cho biết. Hai nhà hàng đó là “LV Restaurant & Lounge” ở Westminster và “171 Sky Restaurant” ở Garden Grove, theo OCSD.

Ngay khi về tới nhà, ông Tony đụng độ một ông đeo mặt nạ trước nhà ông. Không lâu sau, ông bị tấn công và bị chở đi nơi khác, OCSD cho hay.

Sau đó, cảnh sát nhận diện hai trong số nghi can bắt cóc ông Tony, gồm ông Nhân Chín Nguyễn, 49 tuổi, và ông Phi Hùng Nguyễn, 53 tuổi. Cả hai nghi can bị bắt và bị giam tại nhà tù Orange County ở Santa Ana, OCSD cho biết. Lúc ông Nhân và ông Phi Hùng bị bắt, cảnh sát không tìm thấy ông Tony, và hai nghi can cũng không tiết lộ ông Tony đang ở đâu.

Kể từ ngày 15 Tháng Ba, cảnh sát cố gắng tìm nhưng không thấy ông Tony, theo OCSD. Ông Tony cũng không liên lạc với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.

OCSD kêu gọi ai biết thông tin liên quan tới ông Tony hoặc vụ bắt cóc này thì gọi cho họ số 714-647-7000 hoặc muốn giấu tên thì gọi Cơ Quan Chống Tội Ác Orange County số 855-TIP-OCCS. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *