Tuesday , July 16 2024

Ông gốc Việt duy nhất tìm cách lọt vào mắt xanh ‘The Bachelorette’ Jenn Trần

AGOURA HILLS, California (NV) – Thomas Nguyễn, cố vấn hưu trí 31 tuổi đến từ Tucker, Georgia, là người đàn ông Mỹ gốc Á duy nhất tranh đua để giành một vị trí trong chương trình “Bachelorette” mùa này có Jenn Trần làm nhân vật chính, cũng là người Mỹ gốc Á đầu tiên của chương trình đảm nhận vai trò chủ sự, theo tờ The Atlanta Journal-Constitution.

Trong buổi ra mắt phần 21 vào tối Thứ Hai, 8 Tháng Bảy trên Đài ABC, Thomas Nguyễn để lại ấn tượng tốt và vẫn ở lại sau đợt bình chọn đầu tiên, giảm số lượng người tham gia từ 25 xuống còn 19. (Một người khác cũng đến từ Atlanta là Matt Arnold không nhận được bông hồng trong tuần đầu tiên mặc dù đã kêu cục ta cục tác như một con gà trong trò chơi “Truth or Dare” – Nói Thật hay Nói Thách.)

Bước ra khỏi chiếc xe limousine, Thomas Nguyễn là người thứ sáu trong số 25 người đàn ông xuất hiện trước mặt Jenn Trần. “Trước khi đeo nhẫn,” Thomas Nguyễn nói, “tôi còn muốn đeo cho Jenn Trần một chiếc vòng tay có họ của tôi để chúng tôi có thể kết thúc mãn nguyện ở cuối chặng đường, một tổ ấm ‘Nguyễn-Nguyễn.’”

Jenn Trần, một sinh viên phụ tá bác sĩ tại New Jersey, không hề thấy ngượng ngùng. Ngược lại, cô ấy còn nói, “Chơi chữ hay đó chứ.”

Thomas Nguyễn cho biết anh là nhà vô địch bơi lội cấp tiểu bang, từng ước mơ chinh phục Thế Vận Hội Olympic 2016 nhưng bị rách cơ xoay vai. “Tôi không phải là lực sĩ bơi lội Olympic nhưng tôi là một ứng cử viên Olympic đầy triển vọng,” anh nói trong một đoạn phim tường thuật tiểu sử trên chương trình.

Sau chương trình, Thomas Nguyễn qua lại với Jenn Trần và cả hai trở nên thân thiết vì có cùng hoàn cảnh xuất thân.

Cả hai đều có cha mẹ nhập cư từ Việt Nam. Jenn Trần nói với Thomas Nguyễn rằng mẹ cô từ bỏ trường y khoa để tới Hoa Kỳ. “Mẹ em phải hy sinh ước mơ của bà thay cho ước mơ của em, thật là cao cả,” cô nói.

“Anh hoàn toàn hiểu điều đó,” Thomas Nguyễn nói. “Mẹ anh cũng bỏ học trường dược để nhận một công việc khác để đài thọ cho gia đình bà từ Việt Nam qua đây.”

Sau đó, Thomas Nguyễn nhìn vào các máy quay và nói: “Jenn Trần thật tuyệt vời. Không những tôi thấy Jenn Trần đoan trang, mà khi biết được những gì mẹ và bố của Jenn Trần từng hy sinh để cô ấy được như ngày hôm nay, tôi còn cảm nhận được điều đó, vì đó cũng là những gì tôi từng chứng kiến.”

Jenn Trần nhắc tới việc không có nhiều người Mỹ gốc Á mai mối với Glamour. “Tôi không thể bình luận về quá trình tuyển lựa người tham gia chương trình cũng như các quyết định, nhưng thật không may là cánh mày râu gốc Á không tham gia nhiều trong mùa này,” cô nói. “Không phải lúc nào đàn ông Á Châu cũng tự tin về diện mạo và vị trí của mình, và tôi mong rằng khi cả tôi và Thomas Nguyễn đều hiện diện tại đây, chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho những người đàn ông Á Châu khác, giúp họ nhận ra rằng họ cũng có thể làm được điều này chỉ cần họ muốn. Họ cũng có thể đứng đây. Tôi hy vọng rằng chúng tôi truyền cho họ sự tự tin.”

Thomas Nguyễn không nhận được bông hồng hoặc nụ hôn đầu tiên. Cả hai đều thuộc về Sam McKinney, một nhân viên hợp đồng bự con đến từ Myrtle Beach, South Carolina. Thực tế là Thomas Nguyễn vẫn chưa nhận được nụ hôn nào.

Nhưng Jenn Trần cũng tặng Thomas Nguyễn bông hồng thứ hai trong buổi lễ tặng bông.

Chương trình sẽ tiếp tục tổ chức tại Úc vào tuần tới. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *