Wednesday , December 6 2023

Ohtani là cầu thủ bóng chày đầu tiên 2 lần đoạt MVP tuyệt đối

NEW YORK (NV) – Chấn thương của Shohei Ohtani vẫn còn là một ẩn số. Nhưng sự thống trị của anh ấy là hiển nhiên.

Sau màn biểu diễn làm bóng chày trở nên lôi cuốn bằng sự kết hợp chưa từng có giữa tài năng đánh banh đẳng cấp và kỹ năng ném banh cũng thượng thừa, ngôi sao công thủ toàn diện trở thành cầu thủ đầu tiên đạt danh hiệu Cầu Thủ Giá Trị Nhất (Most Valuable Player – MVP) hai lần với số phiếu tuyệt đối khi anh đoạt danh hiệu Liên Đoàn Hoa Kỳ American League (AL) hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một.

Ohtani xuất hiện trong buổi họp báo truyền hình của đài Major League Baseball Network, ôm một con chó trong lòng, cầu thủ chuyển nhượng tự do xuất chúng không phát biểu trước truyền thông được lên lịch trước.

Giải Bóng Chày Nhà Nghề Nước Mỹ Major League Baseball MLB cho biết Ohtani không có mặt do hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát. Anh không nói chuyện với phóng viên từ ngày 9 Tháng Tám, hai tuần trước lúc bị chấn thương khi tung cú ném banh, cần phải phẫu thuật và sẽ khiến anh phải nghỉ thi đấu cho tới 2025.

Trước khi Ohtani bị chấn thương trong lúc chơi cho Los Angeles Angels và phải phẫu thuật khuỷu tay phải hôm 19 Tháng Chín, có nhiều suy đoán cho rằng anh có thể giành được hợp đồng trị giá $500 triệu đầu tiên trong lịch sử bóng chày. Ohtani phẫu thuật hội chứng Tommy John vào Tháng Mười 2018 và người đại diện của anh, Nez Balelo, không đưa ra chi tiết sau ca phẫu thuật gần nhất.

Ohtani nhận được tất cả 30 phiếu bầu cho vị trí đứng đầu và 420 điểm do Hiệp Hội Nhà Báo Bóng Chày Hoa Kỳ bình chọn. Anh là MVP được bình chọn với số phiếu tuyệt đối năm 2021 và đứng thứ hai sau Aaron Judge thuộc đội Yankees trong cuộc bỏ phiếu năm ngoái.

Ronald Acuña Jr. đội Atlanta giành được danh hiệu Liên Đoàn Quốc Gia National League và năm nay đánh dấu lần đầu tiên từ khi giải thưởng được trao vào năm 1931, người chiến thắng trong mỗi giải đấu đều được bình chọn với số phiếu đồng thanh tuyệt đối. Đã từng có 21 MVP tuyệt đối như vậy.

Corey Seager đứng thứ hai với 24 phiếu bầu cho vị trí thứ hai và 264 điểm, người đồng đội ở Texas, Marcus Semien đứng thứ ba với 5 phiếu bầu cho vị trí thứ hai và 216 điểm. Việc bỏ phiếu diễn ra trước mùa giải, khi Rangers giành được danh hiệu World Series đầu tiên.

Ohtani dẫn đầu AL với 44 cú homer và đạt 0.304 với 96 RBI, 8 lần triple và 20 lần bị cướp căn cứ trong một mùa giải kết thúc ngày 3 Tháng Chín vì chấn thương cơ eo.

Ohtani dẫn 10-5 với chỉ số ERA 3.14 trong 23 lần ra sân, đánh trúng 167 lần và đi 55 trong 132 hiệp trước khi bị rách dây chằng chéo sau, trên khuỷu tay phải vào ngày 23 Tháng Tám.

Ohtani có tốc độ ném trung bình 96.8 dặm/giờ, đứng thứ 26 trong số những người ném bóng đủ tiêu chuẩn, và tốc độ đánh 94.4 dặm/giờ, thứ ba trong số những người đánh tiêu chuẩn đứng sau Judge và Acuña. Ohtani dẫn đầu giải đấu chuyên nghiệp với tỷ lệ thắng trên mức 10.0, theo Baseball Reference.

Là cầu thủ đánh banh thuận tay trái và ném banh thuận tay phải, Ohtani có ba lần đoạt giải All-Star. Anh có chỉ số trung bình là 0.274, với 171 cú homer, 437 RBI và 86 lần đánh chiếm căn cú trong sáu mùa giải của giải đấu lớn và là 38-19 với ERA 3.01 trong 86 trận mở màn với 608 lần tấn công trong 481 2/3 hiệp đấu.

Ohtani giành danh hiệu Tân Binh của AL vào năm 2018 sau khi rời đội Hokkaido Nippon-Ham Fighters của Pacific League để ký hợp đồng với Angels. Anh được bình chọn là MVP của Pacific League năm 2016.

Seager kiếm được $200,000 tiền thưởng khi về đích thứ hai và Semien nhận được $150,000 khi về thứ ba.

Julio Rodríguez đội Seattle đứng thứ tư với 197 điểm. Kyle Tucker đội Houston có một phiếu bầu ở vị trí thứ hai và đứng thứ năm với 178 điểm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *