Wednesday , April 24 2024

Nữ TNS Cộng Hòa kỳ cựu báo hiệu bước ra vì đảng đã thành ‘đảng Trump’

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ Thượng Nghị Sĩ Lisa Murkowski (Cộng Hoà-Alaska), người không ngại lớn tiếng chỉ trích cựu Tổng Thống Donald Trump, ra tín hiệu rằng bà sẵn sàng bước ra khỏi đảng, theo NBC News loan tin hôm Chủ Nhật, 24 Tháng Ba.

Khi được hỏi liệu bà có cân nhắc việc trở thành một người độc lập hay không, Thượng Nghị Sĩ Murkowski trả lời: “Tôi rất có tư tưởng độc lập,” và nói thêm, “tôi chỉ tiếc rằng đảng của tôi dường như đang trở thành đảng của Donald Trump.”

Bà Murkowski từ chối khi được hỏi liệu có sẵn sàng trở thành một người độc lập nhưng sinh hoạt với đảng Cộng Hòa hay không.

“Tôi đang tìm đường đi qua một số thời điểm chính trị rất thú vị. Hãy cứ để chuyện đó ở đó,” bà nóii trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên đài CNN hôm Chủ Nhật.

Vị nữ thượng nghị sĩ tiểu bang Alaska cũng nhắc lại lập trường phản đối việc bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

“Tôi ước gì với tư cách là đảng viên Đảng Cộng hòa, chúng ta có một ứng cử viên mà tôi có thể ủng hộ. Tôi chắc chắn không thể nào hậu thuẫn Donald Trump” bà Murkowski nói.

Thượng Nghị Sĩ Murkowski từng nói với NBC News trong tháng này rằng bà “không thể” bỏ phiếu cho Trump hoặc Tổng Thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2024.

Bà Murkowski và cùng nữ Thượng Nghị Sĩ Susan Collins (Cộng Hoà-Maine) đã ủng hộ cựu Thống Đốc South Carolina,  người thách thức ông Trump trước ngày Siêu Thứ Ba.

Trước khi Haley kết thúc chiến dịch tranh cử, bà Murkowski nói với NBC News rằng bà không chắc mình sẽ bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống như thế nào nếu bà Haley bỏ cuộc và ám chỉ bà không đơn độc trong sự không chắc chắn này.

Bà Murkowski nằm trong số bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu kết tội cựu Tổng Thống Trump trong phiên tòa luận tội truất phế thứ nhì sau cuộc bạo loạn Quốc Hội ngày 6 Tháng Giêng, 2021, và trở thành mục tiêu tấn của ông Trump và phe nhóm.

Thượng Nghị sĩ Murkowski, người đã phục vụ tại Thượng Viện hơn hai thập niên, đã giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử vào năm 2022 trước đối thủ Kelly Tshibaka, cựu ủy viên Bộ Hành Chính Alaska, người được ông Trump ủng hộ. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *