Monday , December 4 2023

Nữ sinh đồng lõa với kẻ hại mình để tống tiền ‘quý ông’ qua Tinder

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hai nghi can Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) và Nguyễn Tuyết Anh (20 tuổi, quê Thanh Hóa) vừa bị Công An Quận Nam Từ Liêm bắt với cáo buộc gạ tình những ông muốn “vui vẻ” qua ứng dụng Tinder rồi sau đó tống tiền họ.

Theo báo VNExpress hôm 17 Tháng Mười Một, thoạt đầu hai nghi can quen biết nhau qua Tinder.

Trong một lần đi nhà nghỉ, ông Tuấn Anh chụp ảnh khỏa thân của cô Tuyết Anh rồi tống tiền cô này 15 triệu đồng ($618).

Ông ta dọa nếu cô Tuyết Anh không trả tiền thì sẽ gửi ảnh cho bạn bè, trường đại học của cô này.

Thấy cô Tuyết Anh dễ bị thao túng tâm lý khi vừa mới bị dọa đã chuyển khoản ngay 2 triệu đồng ($82), ông Tuấn Anh đề nghị cô này phối hợp cùng nhau kiếm tiền.

Theo thỏa thuận, nghi can Tuyết Anh dùng Tinder để tìm những người đàn ông muốn “vui vẻ.”

Trong lúc “tâm sự” tại nhà nghỉ, nghi can này lén dùng điện thoại chụp ảnh rõ mặt bạn tình để tống tiền.

Nghi can Tuấn Anh canh vòng ngoài, chụp ảnh “con mồi” lúc ra vào nhà nghỉ và bám theo họ để nắm rõ nơi ở, làm việc.

Hồi giữa tháng trước, nghi can Tuyết Anh hẹn một nam thanh niên ở nhà nghỉ.

Sau khi “xong việc,” nghi can Tuấn Anh lập tức gọi điện thoại cho anh này đe dọa: “Ông vừa mới ngủ với vợ tôi, định giải quyết như nào?”

Khi nạn nhân xin được đền bù 20 triệu đồng ($824), ông Tuấn Anh ra giá 50 triệu đồng ($2,061) và gửi kèm hình khỏa thân của anh này.

Dù nạn nhân chấp nhận trả khoản tiền nêu trên nhưng nghi can Tuấn Anh lại tiếp tục gọi uy hiếp, đòi anh này đưa thêm 50 triệu đồng với lý do: “Anh đã quan hệ với vợ tôi hai lần.”

Do đã chuyển khoản thêm 25 triệu đồng ($1,030) nhưng vẫn bị đe dọa, nạn nhân báo công an dẫn đến vụ bắt giữ hai nghi can Tuấn Anh và Tuyết Anh.

Ngoài vụ nêu trên, khi được đưa về đồn, hai nghi can khai nhận mình còn cưỡng đoạt 20 triệu đồng của một người đàn ông khác với cùng chiêu thức.

Trong một vụ tương tự, theo báo VietNamNet hồi đầu tháng này, nghi can Lương Minh Cường, 42 tuổi, ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, bị Công An Huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, bắt với cáo buộc “cưỡng đoạt tài sản.”

Theo kết quả điều tra, nghi can Lương Minh Cường quen bà Hoàng Thị Đ., 41 tuổi, một phụ nữ đã có chồng ở tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Hồi giữa tháng trước, ông Cường nghi ngờ người tình cặp bồ với người đàn ông khác nên đã đi tìm ở các nhà nghỉ tại huyện Tuy Đức.

Khi đến một nhà nghỉ, ông Cường biết bà Đ. đang ở phòng số 4 cùng một người đàn ông nên đã mở cửa phòng rồi dùng điện thoại quay cảnh hai người đang “thân mật.”

Nghi can Cường sau đó phát giác người đàn ông cặp bồ với bà Đ. là ông Triệu Văn T., 40 tuổi, ở cùng địa phương, nên nhắn tin tống tiền ông này 50 triệu đồng, nếu không muốn clip bị gửi đến chồng của bà Đ.

Sau khi ông T. than không xoay được tiền, nghi can Cường giảm giá còn 40 triệu đồng ($1,648).

Ngày 25 Tháng Mười, nghi can Cường hẹn nhận tiền của ông T. tại một quán cà phê thì bị công an bắt quả tang. (N.H.K) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *