Monday , December 4 2023

Nổ súng tại tiệc mừng cựu học sinh trường Prairie View A&M University ở Texas

HEMPSTEAD, Texas (NV) – Nhà chức trách hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, cho biết họ đang truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm về vụ nổ súng tại một bữa tiệc mừng lễ chào mừng cựu sinh viên trở về tại trường đại học Prairie View A&M University, khiến bảy người bị thương, theo đài ABC News.

Theo Sở Cảnh Sát Waller County, tiếng súng nổ vào khoảng 10 giờ tối hôm Chủ Nhật, tại bữa tiệc mừng lễ cựu sinh viên trở về được tổ chức gần khuôn viên trường, cách trung tâm thành phố Houston khoảng 50 dặm về phía Tây Bắc.

Cảnh sát đã đến nơi tổ chức tiệc mừng và phát hiện hai người đàn ông, hai phụ nữ và một trẻ vị thành niên bị thương do đạn bắn, bản tuyên bố cho biết thêm rằng tất cả nạn nhân đều bị vết thương do đạn bắn phần chân và dường như không nguy hiểm đến tính mạng.

Có hơn 1,000 người đã tham dự bữa tiệc và cảnh sát được gọi đến sau khi một cuộc tranh cãi leo thang thành tiếng súng. Giới chức điều tra vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đã nổ súng nhưng cho biết các nạn nhân bị thương đều là người ngoài cuộc.

Bữa tiệc mừng này được tổ chức trên bãi đất trống cách khuôn viên trường đại học một đoạn lái xe ngắn. Sự kiện này đã được Waller County cấp phép nhưng không có quy trình an ninh theo quy định nào được thực hiện vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng.

Đài truyền hình địa phương phát sóng hình ảnh cho thấy xe cứu thương và ít nhất một máy bay trực thăng khẩn cấp ứng phó với vụ nổ súng hôm Chủ Nhật. 

Prairie View A&M là một trường đại học lịch sử dành cho người da đen với hơn 9,000 sinh viên. Vụ nổ súng hôm Chủ Nhật xảy ra một tháng sau khi tiếng súng làm gián đoạn sự kiện cựu học sinh trở về tại một trường đại học lịch sử của người da đen khác ở Maryland, khiến năm người bị thương và buộc phải đóng cửa kéo dài hàng giờ.

Cảnh sát sau đó bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi trong vụ xả súng tại trường đại học Morgan State University ở Baltimore, Maryland và ra lệnh bắt giữ một thanh niên 18 tuổi, người này không phải là sinh viên của trường. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *