Saturday , September 23 2023

Nổ súng tại quán bar phía Nam Orange County, 10 người bị bắn, nghi can bị bắn chết

TRABUCO CANYON, California (NV) – Ít nhất có 10 người bị bắn và nghi can bị cảnh sát bắn chết tại một quán bar nơi các tay lái motor thường tụ tập ở Trabuco Canyon, phía Nam Orange County, tối Thứ Tư, 23 Tháng Tám, theo nhật báo The Los Angeles Times dẫn lời cơ quan công lực cho biết.

Trabuco Canyon là một cộng đồng nhỏ giáp khu El Toro của Tustin, cách Little Saigon chừng 10 dặm về phía Đông.

Cảnh sát phong tỏa bãi đậu xe của quán bar Cook’s Corner. (Hình: Chụp từ màn hình đài KCAL News)

Theo LAT lúc 8 giờ tối, chưa có nhiều chi tiết về vụ nổ súng, nhưng có nhiều cảnh sát có mặt tại quán bar Cook’s Corner trên đường Santiago Canyon Road.

Truyền hình cho thấy cảnh sát phong tòa bãi đậu xe của quán bar.

Nguồn tin cảnh sát giấu tên cho LAT biết người nổ súng bị cảnh sát bắn chết. Và nghi can là một cảnh sát viên nghỉ hưu có thể nhắm bắn người nào đó mà ông biết.

Cook’s Corner là một quán bar nổi tiếng mang tính lịch sử của Orange County, nơi nhiều tay chơi xe motor thường đến vui chơi, tọa lạc góc đường Santiago Canyon và đường Live Oak Canyon, gần công viên O’Neill Regional Park.

Công viên này là nơi nhiều hội đoàn trẻ trong cộng đồng Việt Nam vùng Little Saigon thường đến cắm trại.

Cook’s Corner là tên ông Andrew Jackson Cook, người sở hữu 190 mẫu đất ở Aliso Canyon năm 1884, theo LAT. Sau đó, con trai ông mở thêm tiệm hamburger năm 1931, rồi sau đó trở thành quán bar theo thời gian.

Các tay chơi motor bắt đầu phát hiện Cook’s Corner hồi thập niên 1970 và kể từ đó quán bar này trở thành nơi tụ tập nổi tiếng của họ. (Đ.D.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *