Sunday , June 16 2024

Nổ súng tại 99 Cents Only ở Santa Ana, một ông bị kết tội mưu sát

SANTA ANA, California (NV) – Một ông bị kết tội mưu sát vì bắn người khác ngoài bãi đậu xe tiệm 99 Cents Only ở Santa Ana, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Hôm Thứ Ba, bị cáo Johnell Jackson, 38 tuổi, bị bồi thẩm đoàn Tòa Thượng Thẩm Orange County kết tội đại hình mưu sát và bắn vào xe có người, trong vụ nổ súng trên đường Main hồi Tháng Hai.

Vụ nổ súng xảy ra khoảng 9 giờ 45 phút tối Chủ Nhật, 18 Tháng Hai, ngay sau vụ cãi nhau mà ban đầu nhân chứng tưởng chỉ là đùa giỡn giữa bị cáo Jackson, lúc đó đang ngồi trên ghế tài xế chiếc Jeep Cherokee đang đậu, với tài xế chiếc khác chạy lên đậu kế xe ông Jackson, công tố viên cho hay.

Một người đi chung chiếc xe kia nhớ ông Jackson hỏi bằng giọng có vẻ đùa giỡn rằng có phải tài xế kia cố ý muốn đụng xe ông Jackson không.

Khi tài xế kia bắt đầu de ra khỏi chỗ đậu xe, một người đi chung trên chiếc đó nghe thấy như ba hoặc bốn tiếng pháo bông, công tố viên cho biết. Một người khác nghe được “tiếng nổ” và thấy tay trái trúng đạn.

Sau đó, cũng tối hôm đó, một ông vẫy cảnh sát lại ở Buena Park, cho hay ông là người đi chung trên chiếc Jeep. Ông này khai với cảnh sát bị cáo Jackson tới bãi đậu xe đó để bán ma túy, theo công tố viên.

Ông này cho biết, ban đầu, ông cũng nghĩ vụ cãi nhau đó không phải nghiêm túc, cho tới khi ông nghe bị cáo Jackson nói, “Vụ này (chửi tục) vui nè. Tôi chờ vụ này (chửi tục) nãy giờ.” Rồi bị cáo Jackson móc súng ra bắn bốn hay năm phát qua cửa kính xe của ông về phía chiếc kia, ông này khai với cảnh sát.

Bị cáo Jackson bị bắt tại khách sạn ở Buena Park. Bị cáo Jackson khai một người đi chung trên chiếc Jeep nói với ông rằng có người trên chiếc kia có súng nên ông bắn vì tưởng ông sắp bị cướp.

Bị cáo Jackson sẽ bị kết án ngày 11 Tháng Mười năm nay. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *