Sunday , May 26 2024

Nổ súng ở lễ hội Alabama, 3 chết, 15 bị thương

BALDWIN, Alabama (NV) – Một lễ hội May Day diễn ra tại miền Tây Nam Alabama dẫn tới vụ nổ súng làm ba người thiệt mạng và ít nhất 15 người khác bị thương vào tối Thứ Bảy, 11 Tháng Năm, cảnh sát cho biết, theo Đài CNN.

Có khoảng 1,000 người đang tham dự lễ hội tại cộng đồng Stockton, theo Văn Phòng Cảnh sát Quận Baldwin. May Day thường là lễ hội tổ chức theo mùa nhằm đón chờ những ngày ấm áp hơn sắp tới – và ở một số nơi trên thế giới, đây là ngày kỷ niệm quyền của người lao động.

Stockton cách Mobile khoảng 25 dặm (40.2 kilometer) về hướng Đông Bắc.

Lễ hội diễn ra trong êm đềm cho tới khi một cuộc cãi vã bắt đầu và ít nhất một người bắt đầu xả súng vào rất nhiều người còn lại, văn phòng cảnh sát cho biết, trích dẫn lời kể của các chứng nhân. Các cảnh sát viên đáp ứng vụ nổ súng vào khoảng 9 giờ 30 tối, văn phòng cảnh sát cho biết.

Có ít nhất 18 người bị bắn. Văn phòng cảnh sát mô tả lễ hội May Day là một “khung cảnh náo loạn.”

“Thật không may, ba trong số các nạn nhân không qua khỏi vì vết thương quá nặng,” văn phòng cảnh sát cho biết thêm. Nhà chức trách chưa công bố danh tánh những người thiệt mạng cũng như những người bị thương.

Các nhà điều tra tin rằng có thể còn có nhiều tay súng hơn và yêu cầu công chúng có thông tin hoặc quay lại lễ hội thì hãy trình báo, văn phòng cảnh sát cho biết.

“Đây là một vụ nổ súng kinh hoàng ảnh hưởng tới nhiều mạng sống trong cộng đồng Stockton,” văn phòng cảnh sát cho biết. “Chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết vụ xả súng, nhưng chúng tôi không thể bắt giữ hoặc truy tố nghi can nếu công chúng không giúp đỡ.”

Nhiều cộng đồng người Mỹ quá quen thuộc với tình trạng bạo lực cuối tuần, trong đó một buổi tụ họp lẽ ra phải an toàn thì lại đột ngột chấm dứt với nhiều người mất mạng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *