Sunday , June 16 2024

Nổ súng làm 5 người bị thương ở San Fernando Valley, ông 61 tuổi bị bắt

SAN FERNANDO VALLEY, California (NV) – Một người đàn ông 61 tuổi bị giam giữ sau vụ xả súng khiến năm người phải đi bệnh viện vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, tại San Fernando Valley, nhà chức trách xác nhận với Đài KTLA 5 News.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 đêm sau khi các sĩ quan thuộc Sở Cảnh Sát San Fernando SFPD đáp ứng tại dãy nhà 900 trên đại lộ Orange Grove Avenue liên quan tới lời trình báo có vài người bị bắn tại một khu dân cư.

Tại khu dân cư, cảnh sát xác định được vị trí bốn nạn nhân bị trúng đạn. Nạn nhân thứ năm được nhận dạng sau khi tự đi bệnh viện.

Một cư dân San Fernando được cho là chịu trách nhiệm về vụ nổ súng, có danh tánh là Martin Rodriguez, cố thủ bên trong tư gia, và trong lúc đối đầu với cảnh sát, nghi can được cho là bắn vào trực thăng của Sở Cảnh Sát Los Angeles đang yểm trợ từ trên không cho các sĩ quan đang tác chiến trên mặt đất.

Đoạn phim về vụ đấu súng do KTLA ghi lại cho thấy các cơ quan thực thi công lực từ khắp San Fernando Valley hiện diện đông đảo, trong đó có các đơn vị cảnh khuyển K-9, đội SWAT và xe bọc thép BearCat cùng nhau có mặt tại khu dân cư.

Cuối cùng, nghi can 61 tuổi bị bắt giam mà không nổ ra thêm cuộc đụng chạm nào.

Rodriguez bị khởi tố bảy tội trạng cố ý giết người, một tội đe dọa hình sự, một tội bắn vào nhà có người ở và một tội bắn vào trực thăng cảnh sát.

Số tiền bảo lãnh được ấn định là gần $10 triệu.

Chưa rõ tình trạng của năm nạn nhân bị thương trong vụ xả súng. Các sĩ quan thực thi công lực không có thương tích.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ xả súng, ai có tin tức xin gọi Sở Cảnh Sát San Fernando qua số 818-898-1267. Ai muốn trình báo ẩn danh có thể gọi cho Cơ Quan Ngăn Chặn Tội Phạm Los Angeles theo số 800-222-8477 hoặc chỉ điểm trực tuyến tại www.lacrimesstoppers.org.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *