Saturday , May 18 2024

Nikola Jokic của Denver Nuggets được vinh danh ‘Cầu Thủ Xuât Sắc Nhất’ lần thứ ba

DENVER, Colorado (NV) – Nikola Jokic, cầu thủ ngôi sao của đội bóng rổ Denver Nuggets vừa được vinh danh là Cầu Thủ Xuât Sắc Nhất của Hiệp Hội Bóng Rổ Hoa Kỳ (MVP NBA) vào Thứ Tư, 8 Tháng Năm, theo CNN Sports.

Đây là lần thứ ba Nikola Jokic được trao vinh dự này trong bốn mùa giải.

Cầu thủ 29 tuổi người Serbia ghi trung bình 26.4 điểm, trở thành cầu thủ thứ chín trong lịch sử NBA giành được giải thưởng này ít nhất ba lần.

Kareem Abdul-Jabbar giữ kỷ lục với sáu danh hiệu MVP, Michael Jordan và Bill Russell năm lần, Wilt Chamberlain và LeBron James bốn lần. Larry Bird, Magic Johnson và Moses Malone đều được ba lần được trao giải MVP.

Đây cũng là năm thứ sáu liên tiếp một cầu thủ quốc tế giành được giải thưởng này. Cầu thủ Mỹ cuối cùng giành được vinh dự này là James Harden ở mùa giải 2017-2018.

Trong mùa giải 2023-24, Jokic trở thành người thứ hai trong lịch sử NBA, sau Oscar Robertson năm 1961-1962, ghi được 2,000 điểm, 900 rebound và 700 kiến ​​​​tạo trong một mùa giải.

Đội Denver Nuggets hiện đang bị đội Minnesota Timberwolves dẫn trước hai trận trong “series” bảy trận bán kết của các đội thuộc Western Conference. Họ sẽ đấu trận thứ ba vào tối Thứ Sáu này. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *