Monday , December 4 2023

Nhiều văn phòng bầu cử California bị gửi thư tẩm fentanyl

LOS ANGELES, California (NV) – Cơ Quan Bầu Cử Los Angeles County loan báo họ cũng là mục tiêu trong vụ thư tẩm fentanyl được gửi tới văn phòng bầu cử ở năm tiểu bang của Mỹ, theo CBS News hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một.

Giới chức liên bang đang truy tìm thủ phạm vụ này. Fentanyl là thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid, mạnh hơn heroin 50 lần, và chỉ cần 2 miligram cũng có thể làm chết người, giới chức cho hay.

Vài lá thư trong số đó bị chặn khi chưa kịp tới văn phòng bầu cử ở Los Angeles và Sacramento.

“Mặc dù vụ này vừa đáng lo ngại vừa đe dọa tiến trình bầu cử tự do và công bằng, nhưng nhờ có quy định chặt chẽ, chúng tôi giải quyết nhanh chóng, hiệu quả,” Cơ Quan Bầu Cử Los Angeles County ra thông báo cho biết.

Giới chức tiếp tục cho hay không nên để vụ này làm bất kỳ ai không dám đi bầu, và họ cam kết bảo đảm bầu cử sẽ diễn ra an toàn, trung thực.

Hơn một chục lá thư tẩm fentanyl được gửi từ vùng Pacific Northwest tới văn phòng bầu cử ở California, Nevada, Oregon, Washington và Georgia, một người biết rõ cuộc điều tra này cho đài CBS News hay. Một lá thư đóng dấu bưu điện ở Portland, Oregon, viết “dừng bầu cử ngay.”

Văn phòng bầu cử ở Fulton County cũng bị gửi thư tẩm fentanyl. Quận hạt này là khu vực bầu cử lớn nhất ở Georgia, “tiểu bang chiến trường” quan trọng nhất nước Mỹ. Quận hạt này cũng chính là nơi cựu Tổng Thống Donald Trump và 18 người khác đang bị truy tố liên quan tới âm mưu lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *