Saturday , July 20 2024

Nhiều toa xe lửa trật đường rầy, phát hỏa ở North Dakota

BORDULAC, North Dakota (NV) – Một chiếc xe lửa trật đường rầy ở North Dakota sáng sớm Thứ Sáu, 5 Tháng Bảy, với nhiều toa chứa các hóa chất độc hại bốc cháy, giới chức địa phương cho hay.

Giám Đốc Andrew Kirking thuộc Cơ Quan Quản Lý Trường Hợp Khẩn Cấp Quận Foster nói với Đài CNN rằng 911 được thông báo về tai nạn trật đường rầy tại thị trấn nhỏ Bordulac, khoảng 140 dặm phía Tây Bắc Fargo, khoảng 3 giờ 45 sáng.

Kirking cho biết xe lửa chở theo những loại hóa chất độc hại, cho nên giới chức đang theo dõi phẩm chất không khí quanh nơi xảy ra tai nạn. Có 29 toa xe bị lật.

Sở Phẩm Chất Môi Trường North Dakota cho CNN biết xe lửa chở theo amoniac, sulfur, và hạt nhựa. Amoniac dạng khí được dùng rộng rãi trong phân bón nitrogen, có thể rất nguy hiểm ở khối lượng đậm đặc, gây nổ, và làm phỏng da, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC.

Đến trưa Thứ Bảy, lửa hầu như đã bị dập tắt. Không ai bị thương.

Gió thổi bạt hơi khói độc khỏi thị trấn nhỏ, nơi khoảng 20 cư dân sinh sống.

Sau khi dập tắt lửa hoàn toàn, Kirking cho biết sẽ bắt đầu tiến trình dọn dẹp, đưa những xe cơ giới hạng nặng đến để dỡ những toa xe đi.

Đoạn đường rầy nơi xe lửa gặp nạn là kết quả của công trình hợp tác năm ngoái giữa hai tổ chức Canadian Pacific Railway và Kansas City Southern.

Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB nói hôm Thứ Sáu rằng cơ quan đang tiến hành điều tra tai nạn. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *