Saturday , May 18 2024

Nhiều bất ngờ với buổi giới thiệu nhà thông minh tại Phước Lộc Thọ

Đằng-Giao/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Triệu Phát, tổng giám đốc công ty AIA (AI-transformative Accommodation) và ông Nhữ Huy Hoàng, tổng giám đốc Nouslogic Telehealth Inc. có buổi giới thiệu mẫu thiết kế nhà ở tân tiến và thông minh nhất vào sáng Thứ Bảy, 4 Tháng Năm tại bãi đậu xe thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster.

Đẹp bền rẻ

Công ty AIA phụ trách phần nhà ở và công ty Nouslogic Telehealth Inc. cung cấp hệ thống tiện nghi thông minh và hiện đại.

Là một trong những tổ chức tiên phong trong việc phát triển nhà ở, AIA đã chế tạo những căn nhà với thời gian xây dựng trong khoảng ba tuần, chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các phương pháp truyền thống.

Những căn nhà này có thể xếp chồng lên nhau đến bốn tầng, có đầy đủ nội ngoại thất nhỏ gọn có thể điều chỉnh theo yêu cầu. Tất cả đều được chế tạo bằng vật liệu có nguồn gốc và sản xuất tại Hoa Kỳ.

Ông Triệu Phát cho biết những mẫu nhà ở có diện tích từ 200 sqft đến bất cứ khuôn khổ nào người mua muốn.

“Người mua có thể chọn một, hai, hay ba bốn căn hoặc hơn, tùy ý. Chúng tôi có thể cất thành nhà lầu hai hoặc ba tầng cũng được,” ông Triệu Phát nói.

Điều này cho thấy vật liệu xây cất rất kiên cố.

Nhà ở của công ty AIA bền không thua gì nhà ở xây theo kiểu truyền thống nhưng chỉ tốn ba tuần để hoàn tất.

“Một điều đáng chú ý là giá thành chỉ từ một phần ba đến một phần tư giá nhà xây,” ông Phát nhấn mạnh.

Cuộc sống khoa học giả tưởng trong thực tế

Ông Nhữ Huy Hoàng rất hài lòng với sự hợp tác cộng hưởng giữa Nouslogic Telehealth Inc. và công ty AIA.

“Chúng tôi đã thành công trong việc giải quyết được ba vấn đề mấu chốt tại California là, thứ nhất, cung cấp nhà ở giá phải chăng đang khan hiếm; thứ nhì, cung cấp nhà ở an toàn, bảo vệ sức khỏe và sự độc lập cho người ở; và góp phần vào việc hoàn chỉnh một ‘smart city,’ một thành phố thông minh,” ông Hoàng nói.

Những kỹ thuật an toàn sức khỏe khai phá mà công ty Nouslogic Telehealth Inc. áp dụng cho những căn nhà ở hiện đại này là những kỹ thuật đời thứ nhì, nâng cấp từ kỹ thuật đời thứ nhất đã được Medi-Cal và Medicare chuẩn thuận từ năm 2019.

Ông tiếp: “Các căn nhà thông minh này giúp người cao niên sống tại nhà, thúc đẩy cuộc sống khỏe mạnh, độc lập và an toàn.”

Ông cho thí dụ: “Ngay cả khi nằm trên giường, chủ nhà cũng có thể mở cửa ra vô, cửa sổ…”

“Chỉ cần chủ nhà/bệnh nhân đeo một thiết bị nhỏ, văn phòng bác sĩ có thể theo dõi nhịp tim, áp huyết hay độ đường và có thể can thiệp trước khi trễ,” ông thêm. “Ngay cả quên uống thuốc cũng được nhắc nhở hay uống dư thì nhân viên y tế biết ngay.”

Về thành phố thông minh, ông Hoàng nói: “Với trang bị hiện đại của căn nhà, nhân viên điện nước không cần đến từng nhà mỗi tháng vì tất cả thông tin đã được tự động gởi đến công ty cho họ rồi. Ngay cả việc nước bị rò rỉ gây lãng phí, hư hại nhà cửa, họ cũng được báo ngay.”

Ông Hoàng tóm tắt: “Ngoài không gian sống thoải mái, chúng tôi cung cấp cho mọi người một môi trường ‘thông minh,’ với các thiết bị thông minh, sử dụng mạng Internet, vừa rẻ, vừa hiện đại, mà lại an toàn.”

Cuộc thi kế hoạch kinh doanh

Nhân đây, cả hai ông Phát và Hoàng cho biết họ đã phối hợp với Trung Tâm Bất Động Sản tại phân khoa Kinh Doanh Paul Merage thuộc đại học UCI để tổ chức cuộc thi kế hoạch kinh doanh nhằm mở rộng thị trường khắp nơi.

Cuộc thi này dành cho sinh viên cử nhân và cao học hai đại học UCI và FUV (Fulbright University, Vietnam).

Để có thể đề nghị kế hoạch kinh doanh, các sinh viên phải nghiên cứu về những đổi mới của nhà ở với những mẫu thiết kế có thể ráp lại được (module) một cách thấu đáo.

Giải thưởng có tổng trị giá $10,000, với $5,000 cho đội hạng nhất, $2,000 hạng nhì, và $1,000 cho hạng ba.

Ngoài ra, giải thưởng trị giá $2,000 được dành cho các giải pháp và thiết kế công nghệ xuất sắc. Những sinh viên thắng cuộc sẽ có cơ hội làm việc tại AIA và Nouslogic Telehealth.

Về công ty AIA

AIA LLC luôn đi đầu và đổi mới trong ngành xây dựng, cung cấp các giải pháp tiên tiến với thời gian xây dựng vượt trội từ 3-6 tuần sau khi hoàn tất lắp đặt điện nước. Chuyên về nhà ở phụ (ADU), trọng tâm của AIA là gia tăng và tiêu chuẩn hóa các ngôi nhà có diện tích từ 200 đến 2,000 sq ft. Chủ trương của AIA xoay quanh việc xây dựng hiệu quả và nhanh chóng, đạt được thông qua các thiết kế hộp đỉnh phẳng xây dựng theo mô hình. Quá trình xây dựng này nhấn mạnh vào tốc độ, hiệu quả và tính bền vững, trang web https://www.ai-adu.com/.

Về công ty Nouslogic Telehealth, Inc.

Nouslogic Telehealth Inc có trụ sở tại Irvine chuyên phát triển các công nghệ thông minh không dây, cảm biến IoT, tự động hóa/AI cho ngôi nhà, các ứng dụng thành phố thông minh và công nghệ y tế, theo dõi bệnh nhân từ xa kể từ năm 2013, trang web https://www.nousrpm.com/ (Smart Medtechs/HomeHealth) và https://nouslogic.com (Thành phố thông minh/Nhà thông minh/Truy cập thông minh). [kn] —
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *