Saturday , September 23 2023

Nhân viên biển thủ $1 triệu của công ty lãnh 3 năm tù

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Một cựu giám đốc kỹ thuật bị kết tội ăn cắp hơn $1 triệu từ sở làm, một công ty chế tạo kim loại ở tiểu bang Rhode Island, và sử dụng số tiền này cho các chi tiêu cá nhân, vừa bị kết án ba năm tù hôm Thứ Hai, 21 Tháng Tám, theo AP.

Ông Juan Hicks, 47 tuổi, ở New Bedford, Massachusetts, dùng quyền mua hàng để rút tiền của công ty trong khoảng thời gian khoảng 10 năm, Biện Lý Cuộc Liên Bang tại Rhode Island công bố.

(Hình minh hoạ: Jens Schlueter/Pool/AFP via Getty Images)

Khi làm việc tại công ty A.T. Wall Co. ở Warwick, bị cáo thực hiện kế hoạch biển thủ tiền công ty theo nhiều cách khác nhau, các biện lý cho biết.

Theo hồ sơ toà, đương sự đã ngụy tạo hóa đơn và báo cáo chi phí giả cho các giao dịch mua hàng “ma” và thay đổi báo cáo tài chánh để làm cho các giao dịch mua hàng có vẻ là chi phí kinh doanh trong khi thực sự đó là những chi tiêu cá nhân.

Bị cáo dùng tiền mua các dịch vụ điện thoại cho bản thân và gia đình, đồng thời dùng thẻ tín dụng của công ty mua vé máy bay và giải trí, cũng như mua hàng và sửa xe, theo hồ sơ toà.

Sự gian dối của đương sự bị đưa ra ánh sáng vào Tháng Ba, 2022, khi công ty thuê các chuyên gia xác định nguồn gốc của một cuộc tấn công mạng. Từ đó, xuất hiện những khoản giao dịch gian dối của đương sự.

Ngoài thời gian ngồi tù, ông Hicks còn phải trả tiền bồi thường đánh cắp của công ty. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *