Sunday , December 3 2023

Nhà xuất bản kiện Mark Meadows nói dối ‘Trump thắng cử’ trong hồi ký

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty xuất bản All Seasons Press (ASP) đệ đơn kiện ông Mark Meadows, cựu chánh văn phòng Toà Bạch Ốc cho cựu Tổng Thống Donald Trump, với cáo buộc rằng ông Meadows hành xử mâu thuẫn so với lời tuyên bố trong hồi ký của chính mình, theo CNBC loan tin hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một.

Trong cuốn hồi ký The Chief’s Chief của mình, ông Meadows đưa ra nội dung chính rằng người “sếp” cũ, ông Donald Trump, bị “đánh cắp” chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tuy nhiên, đơn kiện của ASP viện dẫn những tiết lộ của truyền thông mới đây cho biết khi ra trình diện trước Cố Vấn Đặc Biệt Jack Smith và một đại bồi thẩm đoàn liên bang, ông Meadows khai chính mình đã nhiều lần cảnh báo cựu tổng thống về việc tuyên truyền bầu cử gian lận, cũng như thừa nhận rằng ông Trump và chính mình thực sự đều không tin những cáo buộc bầu cử gian lận đó.

ASP lập luận rằng nếu đúng như tường thuật của truyền thông thì những lời khai có tuyên thệ của ông Meadows khiến nội dung trong cuốn sách chỉ là những điều sai trái, khiến làm mất uy tín của cuốn hồi ký.

Cuốn sách “The Chief’s Chief” năm 2021 của Meadows khẳng định “tất cả các tuyên bố” trong cuốn sách đều là sự thật và ông không hề trình bày sai nội dung với nhà xuất bản. 

Trong đơn kiện ASP yêu cầu ông Meadows bồi thường thiệt hại lên tới $3 triệu vì vi phạm hợp đồng.

Luận điểm chính của cuốn sách là cựu Tổng Thống Trump là người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử năm 2020 và chiến thắng của ông bị “đánh cắp.” Chương 15 của cuốn sách có tựa đề “The Long Con” và trong đó ông Meadows nhấn mạnh rằng “Tôi biết ông Trump không thua”.

Vụ kiện nhấn mạnh sự hợp tác của ông Meadows hồi năm ngoái với ủy ban điều tra vụ nổi loạn ngày 6 Tháng Giêng, 2021, của Hạ Viện và cho biết cựu chánh văn phòng đã đề nghị ASP giữ lại khoản thanh toán cuối cùng cho cuốn sách cho đến khi hài lòng rằng về việc ông Meadows không thay đổi tuyên bố về gian lận bầu cử.

Cựu Chánh Văn Phòng Meadows hiện đang bị truy tố, cùng với cựu tổng thống và những người khác, vì các tội danh liên quan đến nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tại Georgia. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *