Sunday , June 16 2024

Người đưa thư bị chó tấn công nhiều nhất ở Los Angeles

LOS ANGELES, California (NV) – Los Angeles đứng đầu Hoa Kỳ về số lần người đưa thư bị chó tấn công, theo phúc trình mới nhất của Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS).

Theo đài KTLA hôm Thứ Năm, 30 Tháng Năm, USPS cho biết Los Angeles dẫn đầu Hoa Kỳ trong số lần người đưa thư bị chó tấn công ở Hoa Kỳ trong năm 2023, có đến 65 sự việc xảy ra.

Los Angeles vượt qua Houston, có 56 vụ chó tấn công người đưa thư trong năm 2023, và từng đứng thứ nhì trong năm 2022.

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng của USPS là Chicago, có 48 vụ chó tấn công người đưa thư. Một thành phố khác của California nằm trong 10 thành phố đứng đầu là San Diego, xếp thứ sáu với 41 sự việc xảy ra trong năm 2023.

Một số thành phố khác ở California có trong danh sách của USPS là Sacramento, 26 vụ chó tấn công; San Francisco, 20 vụ xảy ra; và Long Beach với 19 sự việc xảy ra.

Ngoài ra, USPS còn đưa ra một danh sách về các tiểu bang có những vụ chó cắn được phúc trình trong năm 2023. Trong danh sách đó, California đứng đầu vì có đến 727 vụ chó cắn được phúc trình, đứng thứ nhì là tiểu bang Texas đến hơn 300 sự việc.

USPS đưa ra phúc trình này trước khi thực hiện chiến dịch lan truyền thông tin an toàn của người đưa thư cho những người nuôi chó, bắt đầu từ ngày 2 Tháng Sáu.

USPS khuyến cáo chủ nhà nên nhốt chó trong chuồng hay phía sau hàng rào khi người đưa thư đến nhà, hoặc nên có dây cột khi dẫn chó đi dạo. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *