Wednesday , June 19 2024

Người đẹp Nicaragua đăng quang Hoa Hậu Hoàn Vũ 2023

SAN SALVADOR, El Salvador (NV) – Sheynnis Palacios từ Nicaragua đoạt vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ 2023 trong cuộc thi sắc đẹp hàng năm trên toàn thế giới, đêm Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một, tổ chức tại thủ đô San Salvador của El Salvador. Anntonia Porsild từ Thái Lan đoạt giải Á Hậu I.

Các hoa hậu từ 84 quốc gia cùng tranh tài khoe sắc tại giải Hoa Hậu Hoàn Vũ Miss Universe năm nay, tuyển lựa bởi ban giám khảo gồm có người mẫu Halima Aden, tài tử “Queer Eye” Carson Kressley, người có tầm ảnh hưởng trên TikTok Avani Gregg và hai cựu Hoa Hậu Hoàn Vũ, Janelle Commissiong từ Trinidad & Tobago (Miss Universe 1977) và Iris Mittenaere từ France (Miss Universe 2016).

Sau vòng sơ kết, 20 người đẹp vào vòng bán kết đêm Thứ Bảy. Trình diễn xong màn áo tắm, còn lại 10 thí sinh. Đến vòng áo dạ hội thì số lượng thí sinh giảm thêm phân nửa.

Hai lượt thi vấn đáp rút số thí sinh xuống còn ba người: Palacios, Porsild, và Á Hậu II Moraya Wilson từ Úc Đại Lợi.

Khi được hỏi sẽ chọn ai để dành nguyên một ngày bên người ấy, Palacios lựa triết gia người Anh từ thế kỷ 18 và nhà cổ súy nữ quyền Mary Wollstonecraft, người mà cô nói là đã phá vỡ các ranh giới và “cho nhiều phụ nữ cơ hội.”

“Không còn giới hạn cho phụ nữ ngày nay nữa,” cô nói, qua thông dịch.

Hoa Hậu Colombia, Camila Avella, và Hoa Hậu Puerto Rico, Karla Guilfú, cũng trong số năm người đẹp nhất, còn một người đẹp trong nhóm 10 người vòng trước đó, Hoa Hậu Tây Ban Nha Athenea Pérez, được trao giải Hoa Hậu Duyên Dáng.

Palacios tiếp đón vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ từ R’Bonney Gabriel của Hoa Kỳ, người đoạt danh hiệu này năm 2022. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *