Wednesday , February 21 2024

Người dân ‘tỉnh nghèo’ Nghệ An vào ‘tốp đầu’ mua xe hơi ở Việt Nam

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Dù là tỉnh nghèo gần như tệ nhất của cả nước, xin trợ cấp gạo liên tục, nhưng người dân ở Nghệ An lại nằm trong nhóm “mua xe hơi nhiều nhất trong năm 2022 tại Việt Nam.”

Báo Tuổi Trẻ hôm 30 Tháng Giêng dẫn tin từ Phòng Cảnh Sát Giao Thông Công An tỉnh Nghệ An cho biết trong năm 2022, tỉnh này có 27,404 xe hơi được ghi danh mới. Và chỉ trong 20 ngày đầu năm 2023 (từ 1 đến 19 Tháng Giêng, 2023) số xe hơi ghi danh mới tăng thêm 1,830 xe.

Cảnh kẹt xe ở đường Quang Trung, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trưa 31 Tháng Giêng. (Hình: D.Hòa/Tuổi Trẻ)

Đến thời điểm hiện nay, tổng số xe hơi mà tỉnh Nghệ An đang quản lý lên đến 171,588 xe các loại.

Với số lượng ghi danh mới trung bình hơn 2,283 xe hơi/tháng, Nghệ An là tỉnh nằm trong nhóm tỉnh, thành có người dân mua xe hơi nhiều nhất, chỉ sau Hà Nội, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Quảng Ninh…

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ báo chí cuối năm 2022, ông Trần Ngọc Tú, chủ tịch thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, từng cho rằng tốc độ mua sắm xe hơi của người dân thành phố là nguyên nhân chính gây ra tình trạng kẹt xe tại địa phương này.

Ông Tú cho hay theo thống kê, thành phố Vinh là “một trong ba đô thị trên cả nước có tốc độ người dân mua, sở hữu xe hơi tăng nhanh nhất.”

Dạo quanh một vòng các con đường, không khó để người dân ghé qua thấy những căn biệt thự, những ngôi nhà khang trang kiên cố, xe hơi.

“Hầu hết nhà lầu, biệt thự, xe hơi… ở đây đều là tiền con em đi làm từ nước ngoài gửi về,” ông Vũ Hồng Sơn, xóm trưởng xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, cho biết.

Theo ông Sơn, vào những dịp lễ, Tết các con đường ở trong xóm “cũng tắc đường như ở phố” vì người dân sở hữu xe hơi ngày càng nhiều.

Trong khi đó, sau hơn bốn thập niên, đến nay Nghệ An vẫn được ghi nhận là “tỉnh nghèo bền vững,” cứ vài tháng lại xin chính phủ cấp hàng trăm tấn gạo cứu đói, với thu nhập bình quân đầu người/năm gần như thấp của cả nước (năm 2022, thu nhập bình quân đầu người là 50.8 triệu đồng ($2,166)/năm).

Công luận cho rằng “không biết nên mừng hay lo” về việc trên.

Người dân Nghệ An xếp hàng ghi danh lái thử xe hơi. (Hình: D.Hòa/Tuổi Trẻ)

“Tôi thấy về vùng nông thôn thì người dân mua xe hơi rất nhiều do bán đất, không biết nên mừng hay lo vì nó không phản ánh đúng thực chất là giàu thật hay là giàu tạm thời. Chỉ mong rằng những chiếc xe hơi được mua đáp ứng nhu cầu đi lại, đồng thời không ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai của bản thân. Đó là điều đáng mừng cho xã hội và cho nền kinh tế. Tôi chỉ sợ cái tâm lý rằng ‘mua cho bằng chị bằng em,’ cầm cố nhà cửa để mua xe, đó mới là điều đáng lo ngại,” độc giả “Tuân 123” bày tỏ trên báo Tuổi Trẻ.

Trong khi đó, độc giả “Coc” nêu: “Nếu như nói là do con cháu đi lao động nước ngoài gửi tiền về để mua xe hơi, thì không thể xem đây là tỉnh nghèo nữa, không thể áp dụng các chính sách tỉnh nghèo cho nơi đây mà nên dồn cho tỉnh miền núi nghèo khó khác.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *