Wednesday , November 29 2023

Ngựa xổng chuồng giữa trời, phi cơ phải quay đầu

NEW YORK (NV) – Một phi cơ Boeing 747 trên đường từ Phi Trường Quốc Tế New York JFK tới Liege, Bỉ, buộc phải quay đầu vào ngày 9 Tháng Mười Một sau khi có một con ngựa bị xổng trong khoang chứa hàng.

Chuyến bay chở hàng do hãng hàng không thuê chuyến Air Atlanta Icelandic khai thác bay lên cao khoảng 31,000 foot thì phi hành đoàn liên lạc với Trạm Kiểm Soát Không Lưu ATC ở Boston để loan báo con ngựa đã xổng khỏi chuồng.

“Chúng tôi không gặp vấn đề gì (…) về hàng không,” một trong những phi công nói trong đoạn phim do kênh YouTube “You Can See ATC” phục dựng, nhưng “chúng tôi không thể nhốt con ngựa lại một cách an toàn.”

Trong đoạn ghi âm, người ta có thể nghe thấy ATC cho phép phi công quay trở lại Phi Trường JFK và vì phi cơ quá nặng để thải bớt 20 tấn nhiên liệu ở phía Đông Nantucket.

Phi công cũng yêu cầu bác sĩ thú y có mặt khi phi cơ hạ cánh vì “chúng tôi đang gặp khó khăn với một con ngựa.”

Đại diện của Air Atlanta Icelandic nói với Đài CNN thông tin trong đoạn phim trên “You Can See ATC” là chuẩn xác.

Lịch sử hành trình trên trang mạng điện tử chuyên theo dõi chuyến bay FlightRadar24.com cho thấy, sau khi chuyển hướng, phi cơ có thể cất cánh trở lại chậm hơn kế hoạch khoảng ba giờ. Phi cơ hạ cánh xuống Liege lúc 6 giờ 49 sáng ngày 10 Tháng Mười Một giờ địa phương.

Nếu tính theo pound, trục trặc này là một trong những sự việc nặng ký nhất khi nói tới việc động vật xổng chuồng trên phi cơ, nhưng sự việc liên quan tới động vật lại thường thấy một cách đáng kinh ngạc trên trời.

Chỉ riêng Tháng Mười 2023, một con rái cá và một con chuột được cho là làm náo loạn sau khi thoát khỏi hành lý xách tay trên chuyến bay VietJet từ Bangkok, một con gấu con cũng xổng chuồng trên chuyến bay từ Baghdad tới Dubai khi có hành khách trên phi cơ. Độc giả có thể xem đoạn phim tại đây.

Và có một phi công Nam Phi buộc phải hạ cánh khẩn cấp vào Tháng Tư sau khi một con rắn hổ mang Cape gây chết người trườn lên áo ông – bởi đó sẽ không phải là câu chuyện về những động vật trong chuyến bay nếu chúng ta không một lần nhắc tới “Có Rắn trên Phi Cơ.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *