Thursday , October 5 2023

Ngôi sao NBA bán được 10,000 chai rượu vang ở Trung Quốc trong tích tắc

HỒNG KÔNG (NV) – James Harden, một ngôi sao bóng rổ NBA, đã kinh ngạc khi người hâm mộ Trung Quốc mua 10,000 chai rượu vang từ nhãn hiệu của anh chỉ trong vài giây khi Harden xuất hiện trong một buổi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội, đài NBC đưa tin hôm Thứ Năm, 17 Tháng Tám.

Harden, hậu vệ của đội bóng rổ Philadelphia 76ers, đang đến thăm một đất nước cuồng bóng rổ và quảng cáo rượu vang mang tên J-Harden trong một buổi phát sóng trực tiếp hôm Thứ Ba trên mạng Douyin, phiên bản TikTok sử dụng tại Trung Quốc, được Crazy Brother Yang, một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội giới thiệu. Buổi phát trực tiếp đã thu hút hơn 15 triệu lượt người xem, theo Global Times, một tờ báo của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Hậu vệ James Harden. (Hình: Maddie Meyer/Getty Images)

Một thông dịch viên tường thuật, rằng phiên bán hàng đầu tiên – đã có 5,000 đơn hàng với hai chai mỗi đơn giá $60 – được bán sạch, Harden phá lên cười rồi nói “Không thể nào!” trước khi anh ấy nhìn vào màn hình máy tính để kiểm chứng số đơn hàng.

Phiên bán hàng thứ hai cũng đã tiêu thụ hết với 6,000 chai chỉ trong vài giây, Harden biểu diễn một động tác nhào lộn cho thấy sự phấn khích.

Buổi phát trực tiếp của Harden đã trở thành một đề mục thịnh hành trên Weibo, một trang mạng điện toán viết blog thu nhỏ của Trung Quốc, nơi nhiều người hâm mộ đã khuyến khích anh nên ở lại Trung Quốc và làm người tạo ảnh hưởng trực tuyến nếu anh ấy cảm thấy không hài lòng khi thi đấu với NBA.

Đây là lần đầu tiên Harden quay trở lại Trung Quốc kể từ năm 2019, thời điểm NBA đối diện với phản ứng gắt gao về một lời bình luận của Daryl Morey, khi đó là tổng giám đốc của Houston Rockets.

Ông Morey đã bày tỏ sự ủng hộ trên Twitter, nay được gọi là X, với những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở vùng lãnh thổ Hồng Kông, làm giới chức Trung Quốc nổi giận và thôi thúc các nhà tài trợ Trung Quốc cắt đứt với giải đấu và yêu cầu đài truyền hình nhà nước CCTV ngưng phát sóng gần như tất cả các trận đấu NBA trong hơn hai năm.

Sau đó, ông Morey đã đưa ra lời xin lỗi vì những lời bình luận, khi đội Rockets chuẩn bị tham gia một trận giao hữu trước mùa giải tại Trung Quốc.

Harden, lúc đó đang là một cầu thủ đội Rockets, cũng đã xin lỗi, nói rằng: “Chúng tôi yêu Trung Quốc, chúng tôi muốn chơi bóng rổ ở đây.”

Một ngày trước buổi phát trực tiếp, Harden lại đả kích ông Morey, hiện đang là chủ tịch đội 76ers. Harden, 33 tuổi, đã ký hợp đồng trị giá $35.6 triệu với đội bóng vào mùa này, nhưng đồng thời cũng cho biết, anh muốn được trao đổi tới đội khác. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *