Friday , June 14 2024

Ngôi sao của Dallas Mavericks gọi Kobe Bryant là ‘người linh hướng’

BOSTON, Massachusetts (NV) – Kyrie Irving, cầu thủ ngôi sao của đội Dallas Mavericks, đã bày tỏ lòng kính trọng đối với cố cầu thủ huyền thoại Kobe Bryant khi anh chuẩn bị cho trận chung kết NBA sẽ diễn ra vào Thứ Năm, 6 Tháng Sáu, theo CNN Sports.

Irving gọi Bryant, người đã chết cùng con gái trong một vụ tai nạn trực thăng năm 2020, là “người linh hướng” của mình, và nói thêm rằng “nhớ Bryant ấy mỗi ngày.”

Irving nói với các phóng viên: “Anh ấy có sự hiện diện lớn như vậy và biết rằng siêu năng lực của mình không chỉ ở trên sân mà còn ở cách anh ấy tiếp cận cuộc sống. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho bạn để làm nhiều hơn ngay cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Những bài học cuộc sống của anh ấy vượt xa bóng rổ, bất kỳ môn thể thao hay công việc kinh doanh giải trí nào.”

Irving, 32 tuổi, nói về cách mình có thể học hỏi từ tấm gương của Bryant, trong và ngoài sân bóng rổ, đồng thời giúp anh ấy trưởng thành như một con người.

Irving được tuyển vào NBA năm 2011 và Bryant giải nghệ vào năm 2016, hai cầu thủ này đã đọ sức với nhau sáu lần.

Irving nói thêm rằng trong khi Bryant ra đi, cựu huyền thoại bóng rổ của Los Angeles Lakers “sống cùng tôi trong tinh thần” mỗi ngày.

“Tôi cảm nhận được sự hiện diện của anh ấy mỗi ngày và tôi rất biết ơn vì tôi đã có cơ hội làm quen với một người như vậy, và tôi có cơ hội thách đấu trực tiếp với một người như vậy và chỉ để chọn lọc trí tuệ của anh ấy và chỉ cần hiểu rằng có những điều lớn lao hơn chỉ là trò chơi bóng rổ, như trao quyền cho phụ nữ và cũng làm những việc nhỏ mà nhiều người không nhìn thấy, nghĩa là giúp đỡ thế giới một cách vị tha.”

Irving nói tiếp: “Vì vậy, tôi có thể tiếp tục về điều này, nhưng anh ấy đã giúp đỡ rất nhiều người mà không ai thực sự biết đến và anh ấy đã làm mọi việc mà không cần ai khen ngợi, vì vậy tôi cố gắng đi theo định hướng đó và tạo ra con đường của riêng mình, công thức thành công của riêng mình đồng thời tưởng nhớ công thức mà anh ấy đã đưa cho tôi.”

Irving giúp Mavericks vào chung kết NBA lần đầu tiên kể từ năm 2011 và là lần thứ ba trong lịch sử của Mavericks.

Cặp bài trùng của Dallas Mavericks Irving và Luka Doncic đã chứng tỏ gần như hàng phòng ngự đối phương không thể ngăn cản họ trong suốt vòng loại trực tiếp, nhưng giờ đây phải đối phó với một nhiệm vụ khó khăn trước Boston Celtics trong trận đầu của bảy trận chung kết NBA, vào tối Thứ Năm, 6 Tháng Sáu, tại TD Garden ở Boston. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *