Sunday , May 26 2024

Nghị Viên Thái Việt Phan ủng hộ Tết Trung Thu lần thứ hai tại Santa Ana

Đằng-Giao/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Thành phố Santa Ana sẽ tổ chức lễ hội Tết Trung Thu 2023 vào Thứ Bảy, 7 Tháng Mười, tại công viên Centennial Park, 3000 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704.

Đây là kết quả của nỗ lực đáng khích lệ của Nghị Viên Thái Việt Phan.

Luật Sư Thái Việt Phan là nghị viên Santa Ana (Địa Hạt 1) và cũng là dân cử gốc Việt đầu tiên và duy nhất tại Santa Ana, cho biết cô đã làm mọi cách để đòi hỏi ngân sách cho những chương trình phục vụ cộng đồng gốc Á tại thành phố.

“Tôi sẽ luôn luôn ủng hộ các chương trình và sự kiện có mục đích đề cao lịch sử và văn hóa Việt Nam cũng như Châu Á,” Nghị Viên Thái Việt Phan nói.

Lễ Hội Tết Trung Thu tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam nói riêng và của cộng đồng Châu Á nói chung. Lễ hội sẽ mang các cộng đồng đến gần nhau hơn.

Tết Trung Thu là lễ hội lớn nhất trong năm sau Tết Nguyên Đán đối với cộng đồng gốc Việt.
Cơ Quan Công Viên và Giải Trí Santa Ana sẽ hợp tác với tổ chức bất vụ lợi là Trung Tâm Dịch Vụ Cao Niên Á Mỹ (Asian American Senior Citizens Service Center) để tổ chức lễ hội này.

Năm ngoái, nhờ vận động của Nghị Viên Thái Việt Phan, Santa Ana đã phê duyệt ngân sách tổ chức lễ hội Tết Trung Thu lần đầu tiên cho các cộng đồng gốc Á tại công viên Rosita Park, Santa Ana.

Lễ hội Tết Trung Thu năm nay sẽ có nhiều gian hàng ẩm thực, triển lãm, các tiết mục trình diễn văn nghệ vui nhộn và đầy màu sắc, đặc biệt sẽ có phần trình diễn thời trang đa sắc tộc với các trang phục độc đáo từ nhiều quốc gia khác nhau, đại diện cho cộng động đa dạng ở Orange County và nhiều điều thú vị khác.

Múa lân là tiết mục không thể bỏ qua.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tặng lồng đèn và bánh trung thu cho trẻ em (với số lượng có hạn).

“Tôi, cũng như Santa Ana, mong muốn sự kiện này sẽ trở thành một lễ hội truyền thống hằng năm tại thành phố, là một sân chơi lành mạnh cho cả gia đình và giữ gìn truyền thống văn hóa của cộng đồng gốc Á,” Nghị Viên Thái Việt Phan nói thêm.

Cô Tina Đỗ, nhân viên giao tế cộng đồng, nói: “Là nhân viên phụ trách hỗ trợ cộng đồng gốc Việt và Châu Á tại thành phố Santa Ana, tôi cảm thấy rất may mắn có được cơ hội làm việc với các cơ quan của rhành phố để mang đến các chương trình, sự kiện và dự án có ích cho cộng đồng.”

“Bất cứ lúc nào tôi cũng mong muốn được là cầu nối giữa các cơ quan thành phố và cộng đồng để giúp cho quý đồng hương,” cô Tina thêm.

Năm ngoái, lễ hội Tết Trung Thu của Santa Ana được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với sự tham dự của hơn 4,000 người thuộc mọi lứa tuổi.

Với sự ủng hộ và thúc đẩy của Nghị Viên Thái Việt Phan, Santa Ana mong muốn lễ hội Tết Trung Thu sẽ trở thành truyền thống hằng năm ở Santa Ana, là một sân chơi lành mạnh cho cả gia đình và giữ gìn truyền thống văn hóa của cộng đồng gốc Á.

Để có thêm thông tin, vui lòng xem trang mạng hoặc gọi (714) 547-5214.

Để liên lạc cô Tina Đỗ, gọi (714) 647-5214 (văn phòng) hay (714) 313-6947. [kn]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *