Saturday , July 20 2024

Nghi can giết 5 người North Las Vegas, tự sát sau cuộc truy lùng qua đêm

NORTH LAS VEGAS, Nevada (NV) – Chiến dịch truy lùng suốt đêm nhằm bắt giữ tay súng gây ra cái chết của năm người tại North Las Vegas hạ màn vào sáng Thứ Ba, 25 Tháng Sáu sau khi cảnh sát định vị được nghi can trước khi y tự sát, Đài CNN đưa tin.

Cảnh sát xác định Eric Adams, 47 tuổi, là nghi can trong hai vụ xả súng vào tối Thứ Hai, theo thông cáo báo chí từ Sở Cảnh Sát North Las Vegas NLVPD.

Năm người thiệt mạng và một bé gái 13 tuổi phải đi bệnh viện trong tình trạng nguy kịch do bị trúng đạn sau vụ xả súng tại hai chung cư.

Vụ nổ súng khơi mào khi nghi can và bạn gái cũ cãi vã trong lúc y ghé qua chung cư nơi bà ở, cảnh sát cho biết hôm Thứ Năm trong một thông cáo báo chí bổ túc.

Khoảng 10 giờ tối Thứ Hai, cảnh sát nhận được lời trình báo về vụ nổ súng tại một khu chung cư trên đường Casa Norte Drive, thông cáo cho biết. Khi tới nơi, cảnh sát tìm thấy hai phụ nữ trưởng thành – một người chừng ngoài 40 và một người khác ngấp nghé 60 – bị trúng đạn. Nhân viên y tế tuyên bố hai nạn nhân thiệt mạng, theo cảnh sát.

“Hai người cự cãi về chuyện gia đình, lúc đó Adams thủ súng trong người và bắn hai phụ nữ khác trong chung cư,” thông cáo báo chí hôm Thứ Năm cho biết.

Sau đó cảnh sát còn tìm được nạn nhân thứ ba, một bé gái 13 tuổi, cũng bị thương do trúng đạn và tính tới Thứ Năm, vẫn trong tình trạng nguy kịch tại Trung Tâm Y Tế Điều Trị Chấn Thương trực thuộc Bệnh Viện Đại Học UMC, cảnh sát cho CNN biết qua điện thư.

Ngoài ra cảnh sát còn tìm được ba nạn nhân khác bị thương do trúng đạn tại một căn chung cư khác trong cùng tòa nhà, cảnh sát cho biết hôm Thứ Năm – gồm có con gái 24 tuổi của bạn gái cũ Adams và một người bạn 22 tuổi, cùng với một người đàn ông 20 tuổi. Cảnh sát cho biết cả ba đều thiệt mạng tại chung cư.

Nạn nhân 20 tuổi, là một người hàng xóm ở tầng trên, nghe thấy tiếng động và quyết định đi xuống để xem những người phụ nữ có gặp rắc rối gì không, cảnh sát cho biết. Khi bắt gặp, nghi can nổ súng bắn người đàn ông nọ, cảnh sát cho hay.

Lúc đó, nghi can còn chạy lên lầu và bắn ba người trong căn chung cư nơi nạn nhân 20 tuổi trú ngụ, gồm có một phụ nữ 59 tuổi, một phụ nữ 40 tuổi và một cô gái thiếu niên, cảnh sát cho biết. Ngoài ra còn có hai người khác ở trong căn chung cư nhưng may thay bình an vô sự.

Sau đó cảnh sát nhận dạng Adams là nghi can và tức tốc truy lùng ngay trong đêm.

Sau vụ xả súng, Adams bắt bạn gái cũ làm con tin và lẩn trốn khỏi khu vực. Vào một thời điểm nào đó lúc sáng Thứ Ba, người bạn gái cũ thoát được mà không bị thương và cũng tìm được một sĩ quan Cảnh Sát Đô Thị Las Vegas gần đó để cầu cứu.

Cảnh sát truy nã Adams suốt đêm cho tới khoảng 10 giờ sáng Thứ Ba, lúc đó họ nhận được tin chỉ điểm rằng nghi can đang có mặt tại một cơ sở kinh doanh trên đại lộ East Lake Mead Boulevard.

Khi cảnh sát tới nơi, Adams liền vọt ra sân sau trong một căn nhà gần đó.

“Sau đó cảnh sát bắt đầu ra lệnh bằng lời nói cho nghi can để y buông súng, nhưng y bỏ ngoài tai và tự kết liễu đời mình.”

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ án. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *