Sunday , May 26 2024

Nga đổ lỗi cho Ukraine sau khi một tòa nhà ở Belgorod sụp vì một vụ nổ

MOSCOW, Nga (NV) – Nga đang đổ lỗi cho Ukraine đã tấn công vào lãnh thổ Nga sau khi có một tiếng nổ lớn làm cho toàn bộ một tòa nhà ở Belgorod bị sụp đổ, Đài BBC loan tin hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Năm.

Hình ảnh từ máy thu hình an ninh cho biết có một tiếng nổ lớn sát bên chân tường một tòa nhà 10 tầng trước khi tòa nhà này đổ sập xuống. Vị thống đốc miền cho biết có hai thi thể được kéo ra từ đống đổ nát. Ít nhất cũng có tới 20 người bị thương trong vụ này.

Thành phố Nga này giáp giới với thành phố Kharkiv bên Ukraine, nơi vừa bị các lực lượng Nga tấn công vào hôm Thứ Sáu.

Vùng Belgorod vẫn thường bị các lực lượng Ukraine nhắm đánh kể từ khi Nga khởi sự xâm lăng Ukraine hồi năm 2022, nhưng lâu nay Ukraine vẫn nói rằng các cuộc tấn công ngang qua biên giới của họ không có chủ đích nhắm vào thường dân Nga.

Thống Đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov đã cáo buộc Ukraine đánh bom vào vùng này, và vụ nổ tòa nhà nói trên là do đạn pháo của Ukraine gây ra.

Kyiv tỏ dấu hoài nghi về biến cố này, và một giới chức suy đoán rằng vụ nổ đó rất có thể là do một quả bom vô tuyến điều khiển từ một oanh tạc cơ Nga muốn thả xuống một mục tiêu bên phía Ukraine nhưng cánh liệng của quả bom không vận hành đúng quy trình.

Nhân viên cứu trợ đã phải dùng tay không để thu dọn đống đổ nát trong khi tìm kiếm những kẻ sống sót sau vụ nổ vì người ta tin rằng có một số nạn nhân vẫn còn bị kẹt lại dưới đó. Cư dân trong các tòa nhà quanh nơi đó đã được di tản vì sợ khu nhà của họ có thể sụp đổ theo.

Biến cố này xảy ra khi chiến cuộc vẫn còn đang tiếp diễn tại vùng biên giới Đông-Bắc của Ukraine với Nga, nơi từ đó quân Nga đã đánh thốc vào khu vực Kharkiv. Bộ Quốc Phòng Nga cho hay lực lượng của họ đã chiếm được một số làng mạc trong vùng, và phía Ukraine cho biết rằng họ đang mở cuộc hành quân tái chiếm những vùng đất mà quân Nga lấy được. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *