Thursday , June 13 2024

Nếu phải ngồi tù, Trump cũng chịu, ‘chơi luôn’

NEW YORK (NV) – Cựu Tổng Thống Donald Trump cho biết ông “không ngán” nếu phải ngồi tù hoặc bị quản thúc tại gia sau khi bị kết án với 34 trọng tội liên quan tới việc làm giả hồ sơ kinh doanh, theo Đài CNN.

“Tôi chả sao cả,” Trump trả lời Fox News trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu khi được hỏi về các bản án có thể xảy ra. “Một trong những luật sư của tôi nói trên đài truyền hình vào hôm kia rằng, ‘Không, đừng làm vậy với tổng thống.’ Sau đó tôi có dặn: Không cần xin xỏ gì hết.”

Nhưng Trump nói thêm, “Tôi không nghĩ công chúng sẽ để yên cho chuyện này. Tôi không chắc họ sẽ bỏ qua đâu.”

“Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó để người dân chấp nhận, tới một thời điểm nào đó thôi, cái gì cũng có giới hạn,” Trump nói.

Trump đưa ra bình luận chỉ vài ngày sau khi bồi thẩm đoàn Manhattan tuyên bố Trump lãnh đủ tất cả các tội trạng trong phiên tòa xét xử vụ chi tiền bịt miệng, làm cho ông trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị kết án trọng tội và là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng phái lớn phạm tội trong thời điểm diễn ra chiến dịch tranh cử vào Tòa Bạch Ốc.

Thẩm Phán Juan Merchan ấn định sẽ tuyên án Trump vào 10 giờ sáng ngày 11 Tháng Bảy theo giờ Miền Đông Hoa Kỳ (ET). Merchan có thể tuyên Trump án treo hoặc tối đa bốn năm tù giam cho mỗi tội danh, với mức án tối đa là 20 năm.

Hiện tại, Trump vẫn chưa ngồi tù trong lúc đang chờ tuyên án. Ông khẳng định trong cuộc phỏng vấn với Fox News rằng ông không làm gì sai và chỉ trích những người “bệnh hoạn” liên quan tới bản án tại New York.

“Tôi đang đấu tranh cho Hiến Pháp,” Trump nói, đồng thời nói thêm rằng phiên tòa “hà khắc” với gia đình ông, hơn là với bản thân ông. Nói về vợ mình, cựu Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, cựu tổng thống cho biết, “Melania vẫn ổn, nhưng tôi nghĩ chuyện này vẫn rất khó nuốt với bà ấy. Ý tôi là, Melania ổn. Nhưng… ai cũng thấy rồi đấy, bà ấy phải đọc hết mấy thứ tầm phào này.”

Khi được hỏi về viễn cảnh trả thù chính trị nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2024, Trump cho biết mặc dù chỉ cần gặt hái được thành quả thôi nghe cũng “ngon lành” rồi, nhưng “thật chán chường khi phải chứng kiến những gì họ đã ra tay.”

“Những kẻ này thật quỷ quyệt, nhưng đây cũng là lúc Hoa Kỳ đoàn kết,” Trump nói thêm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *