Wednesday , December 6 2023

Nấu thịt bò có nấm độc, phụ nữ Úc bị buộc tội mưu sát

VICTORIA, Úc (NV) – Một phụ nữ Úc tình nghi đầu độc chồng cũ và những người khác bằng loại nấm gây chết người trong bữa trưa do bà dọn cho họ, vừa bị bắt và buộc nhiều tội trạng giết người và mưu sát.

Ba người thiệt mạng sau khi Erin Patterson, 49 tuổi, nấu thịt bò Wellington, một món ăn có nấm, cho thực khách hồi Tháng Bảy.

Trong khi ba tội danh sát nhân liên quan tới bữa trưa, ba trong số năm tội danh cố ý giết người có liên quan tới các vụ án riêng biệt trong khoảng thời gian từ 2021 tới 2022, cảnh sát cho biết.

Bà Patterson khẳng định mình vô tội.

Bà nói là không cố ý đầu độc các thực khách trong bữa trưa gia đình tại nhà ở thị trấn Leongatha thuộc Victoria vào ngày 29 Tháng Bảy.

Các tài liệu về độc chất cho thấy nạn nhân ăn nấm “death cap” cực độc.

Chồng cũ của bà, Simon Patterson, được mời tới dự bữa tiệc nhưng không có mặt vào phút chót.

Cùng với ba tội trạng sát nhân, bà Patterson còn bị buộc hai tội mưu sát liên quan tới bữa trưa hồi Tháng Bảy.

Cảnh sát chưa đưa ra tình tiết về hai tội trạng mưu sát. Tuy nhiên được biết rằng, một trong những vị khách trong bữa tiệc lâm trọng bệnh nhưng vẫn sống sót.

Bà Patterson cũng bị tố cáo ba tội cố ý giết người liên quan tới những gì cảnh sát cho biết là ba vụ án riêng biệt trong đó người ta cho rằng một người đàn ông 48 tuổi bị bệnh sau bữa tiệc từ 2021 tới 2022. Không có thêm tình tiết nào được đưa ra.

Bà Patterson bị cảnh sát tình nghi sau khi bà và hai người con có vẻ bình an vô sự sau bữa trưa.

Bà bị bắt hôm Thứ Năm, 2 Tháng Mười Một và cảnh sát phải dành cả ngày khám xét nhà bà ở Leongatha, cách Melbourne khoảng 125 kilometer (78 dặm) về hướng Đông Nam.

Thanh Tra Đội Điều Tra Án Mạng Dean Thomas nhấn mạnh tính chất phức tạp của vụ án trong một cuộc họp báo, mô tả đây là một thảm kịch có thể “để lại hậu họa trong nhiều năm tới.”

Gail và Don Patterson – cha mẹ chồng cũ của bà Patterson – là khách mời trong bữa tiệc cùng với chị ruột của Gail Patterson là Heather Wilkinson và anh rể Ian Wilkinson.

Bốn người được đưa vào bệnh viện vào ngày 30 Tháng Bảy vì mắc bệnh nguy kịch, cảnh sát cho biết.

Trong vài ngày, vợ chồng nhà Patterson, cả hai đều 70 tuổi và bà Wilkinson, 66 tuổi, qua đời. Ông Wilkinson, 68 tuổi, được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng sau đó hồi phục sau hai tháng điều trị.

Erin Patterson cho biết chính bà cũng được đưa tới bệnh viện sau bữa tiệc do đau dạ dày, được truyền nước muối và dùng thuốc tránh tổn thương gan.

Bà nói rằng đã nấu món thịt bò Wellington bằng cách sử dụng hỗn hợp nấm mỡ mua từ siêu thị và nấm khô mua ở cửa hàng bách hóa Á Châu vài tháng trước.

Các con của bà, không có mặt trong bữa tiệc, ăn một chút thịt bò Wellington còn dư vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nấm được cạo ra khỏi đĩa vì họ không thích ăn, bà nói. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *