Wednesday , April 24 2024

Nạn nhân gốc Việt ở Houston liệt vì cướp, kiện thương xá nơi xảy ra vụ án

HOUSTON, Texas (NV) – Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án đại diện cho một phụ nữ bị khiêng lên rồi vật xuống đất trong một vụ cướp năm 2023 ở Asiatown.

Vụ tấn công theo kiểu đấu vật làm cho nạn nhân, Nhung Trương, người mẹ đơn thân có ba con, bị liệt một phần thân thể.

Hung thủ, Joseph Harrel, bị buộc tội cướp tài sản nghiêm trọng với thương tích thân thể nghiêm trọng. Bị can chấp nhận thỏa thuận nhận tội và mức án 30 năm tù. Harrel sẽ phải chấp hành bản án đó ít nhất 15 năm trước khi đủ điều kiện để được ân xá.

Bị can Joseph Harrel trong vụ cướp ngày 13 Tháng Hai, 2023 (Hình: KHOU-TV)

Giờ đây, hơn một năm sau, công ty chuyên về luật thương tích cá nhân Kherkher Garcia, LLP. và công ty kiện tụng Feldman and Feldman, P.C. đệ đơn kiện Dun Huang Plaza Association, Inc., công ty quản lý tòa thương xá nơi Nhung Trương bị cướp.

Một ngày trước Lễ Tình Nhân 2023, Nhung Trương tới nhà băng Bank of America rút tiền mặt để chuẩn bị về thăm Việt Nam.

Cảnh sát cho biết sau khi ra khỏi nhà băng, Nhung Trương đi tới một khu thương xá trên đại lộ Bellaire Boulevard ngay bên trong khu vành đai Beltway 8, nơi bà bị Harrell và Zy’Nika Woods theo sau.

Cảnh sát cho biết Nhung Trương đang tản bộ phía trước trung tâm mua sắm thì Harrell lao ra khỏi chiếc xe mà Woods đang lái rồi giật túi xách của Nhung Trương.

Sau khi toàn bộ tư trang của bà rớt xuống đất, cảnh sát cho biết Harrell chộp lấy thứ mà ông nghĩ là tiền rồi nhanh chân vọt. Lúc nhìn lại và thấy đó không phải là tiền, Harrel quay lại túm lấy Nhung Trương, xốc bà lên rồi quật xuống đất, theo Sở Cảnh Sát Houston HPD.

Sau đó Harrel chụp lấy phong bì đựng tiền rồi vọt tới chiếc xe mà Woods đang lái, cảnh sát cho biết.

Vụ kiện cáo buộc ban quản lý khu thương xá không bảo đảm an toàn cho cơ sở của mình với những khách hàng như Nhung Trương. Vụ kiện cáo buộc rằng từ 16 Tháng Giêng 2021 tới 28 Tháng Giêng 2024, HPD nhận được khoảng 419 cuộc gọi trình báo có rắc rối ở khu thương xá.

Các cuộc gọi trình báo gồm có xả súng liều mạng, tấn công nghiêm trọng, tấn công tình dục, cướp giật, cướp nghiêm trọng, mang võ khí trái phép, xâm phạm hình sự, phạm tội ác và vẽ bậy, theo vụ kiện.

Vụ kiện với mục đích yêu cầu Dun Huang Plaza được tuyên bố là gây thiệt hại cho công chúng và ra lệnh bổ túc thêm các biện pháp an ninh.

Toàn bộ vụ cướp được máy quay an ninh ghi lại. Xem tại đây. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *