Saturday , July 20 2024

Nam sinh gốc Việt chết dưới hồ bơi trường học Chino

CHINO, California (NV) – Một thiếu niên 14 tuổi chuẩn bị vô lớp 9 và là thành viên của đội bóng bầu dục vào mùa Thu năm nay tại trường trung học Chino High School thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 30 Tháng Sáu, sau khi được kéo ra khỏi hồ bơi của trường vào Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu, tờ Orange County Register loan tin.

Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của Jason Phan, đến từ Ontario, Trung Sĩ Matthew Parrish, phát ngôn viên Văn Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi Quận Orange cho biết. Jason Phan được chở đi Bệnh Viện Nhi Đồng Quận Orange trước khi tử vong.

Parrish cho biết không có bằng chứng liên can tới tội phạm.

Trường Chino High School tổ chức một hoạt động chính thức diễn ra tại trung tâm thể thao dưới nước hôm Thứ Sáu lúc khoảng 2 giờ 30 chiều, lúc đó cảnh sát Chino và nhân viên y tế Sở Cứu Hỏa Chino Valley nhận được lời trình báo và có mặt tại trường, Trung Úy Aaron Kelliher, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Chino, cho biết hôm Thứ Ba, 2 Tháng Bảy. Kelliher cho biết có “khá đông người” ở bên dưới và xung quanh hồ bơi vào thời điểm đó.

Phát ngôn viên CVUSD Andi Johnston cho biết nhà trường vẫn đang điều tra lý do vì sao Jason Phan lại có mặt ở trung tâm thể thao dưới nước. Các lớp học thường lệ đã kết thúc trong niên khóa, nhưng các chương trình mùa Hè vẫn đang diễn ra, Johnston cho biết.

Nhà trường tổ chức một buổi cầu nguyện vào tối Chủ Nhật sau khi Jason Phan qua đời. Hôm Thứ Hai, nhà trường tiến hành phân bổ các cố vấn sức khỏe tâm thần tại trường. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *