Friday , February 23 2024

Nam California sắp hết bão, thời tiết đẹp Mùng Một Tết

LOS ANGELES, California (NV) – Nam California chỉ còn đợt mưa cuối cùng tối Thứ Tư, 7 Tháng Hai, là hết bão và thời tiết sẽ đẹp vào cuối tuần, trong đó có Mùng Một Tết Giáp Thìn, chuyên gia khí tượng dự báo, theo nhật báo The Orange County Register.

Sau nhiều ngày mưa lớn liên tiếp, cư dân Los Angeles County được hưởng trời xanh, nắng ấm sáng Thứ Tư, một chút nghỉ ngơi trước khi trận mưa cuối cùng trút xuống quận hạt này tối Thứ Tư rồi bầu trời trở nên quang đãng vào Thứ Năm, chuyên gia khí tượng cho hay.

Trong khi đó, Orange County và Inland Empire sẽ có mưa rào vào ban ngày trước khi trận mưa rộng khắp cuối cùng xảy ra khoảng 10 giờ tối Thứ Tư, theo ông Philip Gonsalves, chuyên gia Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Sau đó, bầu trời Nam California sẽ có mây nhẹ tới hết tuần và thời tiết những ngày cuối tuần sẽ đẹp, dù lạnh, chuyên gia khí tượng dự báo.

“Mưa đang tạm ngưng,” ông John Dumas, chuyên gia NWS, cho biết. “Rõ ràng, hầu hết những trận mưa lớn đã qua. Chỉ còn một trận khá nhanh tối nay.”

Trận mưa cuối cùng dự trù bắt đầu ở Los Angeles County khoảng 6 giờ chiều và kéo dài tới 11 giờ đêm Thứ Tư, ông Dumas cho hay. Phần lớn quận hạt này sẽ mưa chưa tới 1 inch, có lẽ hơn nửa inch đôi chút.

Orange County và Inland Empire sẽ mưa từ khoảng 9 giờ tối Thứ Tư tới 2 giờ sáng Thứ Năm, theo ông Dumas.

Vùng núi Los Angeles County có thể tuyết rơi ở nơi cao chỉ 3,200 foot, và lượng tuyết dự trù 1 tới 2 inch, có thể lên tới 4 inch, ông Dumas cho biết.

Vùng núi San Bernardino có thể tuyết rơi nhiều hơn ở nơi cao khoảng 4,000 foot trở lên, theo ông Gonsalves.

Nhưng một khi trận mưa rộng khắp này chấm dứt, đợt bão này ở Nam California cũng kết thúc, theo ông Gonsalves và ông Dumas.

Nhiệt độ cao nhất trong vùng sẽ tiếp tục khoảng 55 tới 60 độ F suốt Thứ Sáu (30 Tết Giáp Thìn), rồi lên 60 tới 65 độ F vào Thứ Bảy (Mùng Một Tết) và Chủ Nhật.

Trong một tuần nữa, nhiệt độ có thể “chỉ quanh mức trung bình vào thời điểm này trong năm vài độ,” ông Gonsalves cho hay.

Đó sẽ là sự thay đổi đáng kể sau khi phần lớn Nam California mưa lớn liên tiếp từ Chủ Nhật tới Thứ Ba qua, trong đó có nhiều nơi mưa kỷ lục. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *