Tuesday , July 16 2024

Nam California nóng như đổ lửa 100 độ Lễ Độc Lập tuần này

NEWPORT BEACH, California (NV) – Nhiệt độ ở miền Nam California dự báo sẽ tăng lên hầu như mỗi ngày trong tuần này tới mức có thể nguy hiểm cho sức khỏe.

Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia NWS cho hay, bắt đầu Thứ Tư, 3 Tháng Bảy, nhiệt độ tăng lên khoảng 100 độ Fahrenheit hoặc hơn tại nhiều nơi và lên cao nhất vào Thứ Sáu, là ngày dự báo nóng nhất trong tuần.

Ở các bãi biển, nơi đông người sẽ tụ tập vào Thứ Năm dịp Lễ Độc Lập, nhiệt độ lên tới hơn 80 độ.

Hệ thống áp suất lớn khiến cho nhiệt độ tăng thêm 5 tới 10 độ so với bình thường, theo NWS, nhất là ở những vùng sâu trong đất liền như Inland Empire và một số nơi thuộc Quận Orange.

Vùng sa mạc có thể lên 110 tới 114 độ. Ở những nơi cao ráo hơn thì nhiệt độ giảm đôi chút trong vòng 100. Palm Springs có thể lên tới hơn 120 độ vào Thứ Sáu.

Khu vực thung lũng San Fernando Valley và Pasadena có thể không tới 100 độ trong tuần này.

Giờ nóng nhất trong ngày thông thường từ 2 đến 4 giờ chiều.

NWS nhắc nhở người dân tránh ra ngoài trời nhiều khi trời nóng lên, trú trong bóng râm khi có thể, nên uống nhiều nước, mặc quần áo nhẹ, màu sáng.

Thời tiết nóng, khô cũng dễ làm cháy rừng. Dân chúng sống quanh những khu vực có nguy cơ gặp hỏa hoạn nên cẩn trọng hơn và chuẩn bị sẵn sàng để di tản khi cần thiết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *