Saturday , May 18 2024

Nam California mở chiến dịch chống ma túy, hơn 100 người bị bắt

RIVERSIDE, California (NV) – Hơn 100 người bị bắt trong chiến dịch chống ma túy lớn ở Nam California, cảnh sát loan báo hôm Thứ Năm, 2 Tháng Năm.

Chiến dịch bí mật “Operation Street Sweeper” nhắm vào hành lang đường Magnolia, giữa đường Van Buren với đường Pierce ở Riverside, theo thông cáo báo chí Sở Cảnh Sát Riverside (RPD).

Lý do để cảnh sát mở chiến dịch kéo dài ba tuần này là do “hoạt động tội ác cũng như đơn khiếu nại của cư dân và cơ sở thương mại địa phương ngày càng tăng,” RPD cho hay.

Trong ba tuần lễ, cảnh sát “chìm” phát giác 46 người mua ma túy bất hợp pháp đủ loại, gồm methamphetamine, fentanyl, cocaine, PCP và nấm gây ảo giác Psilocybin.

Sau đó, RPD mở chiến dịch bắt giữ kéo dài ba ngày, họ nhận diện 44 người buôn lậu ma túy và bắt giữ 33 người trong số đó vì vi phạm quy định buôn bán ma túy.

Nhờ các cơ quan công lực khác hỗ trợ, RPD còn bắt thêm 71 nghi can vì một loạt tội, như xâm phạm, đầu độc công chúng, tàng trữ dụng cụ làm ma túy, tàng trữ ma túy trái phép, ăn cắp đồ ở cửa hàng.

Tổng cộng 104 người bị bắt, phần lớn khai họ vô gia cư hoặc đang sống trong khách sạn trên đường Magnolia, theo RPD.

Từ khi những người này bị bắt, số cuộc gọi cấp cứu và cuộc gọi cho cảnh sát từ hành lang đường Magnolia “giảm ngay lập tức và đáng kể,” RPD cho hay. (Th.Long) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *