Saturday , September 23 2023

Năm 2023, Florida không còn là tiểu bang tốt nhất để về hưu

NEW YORK, New York (NV) – Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tiểu bang đáng mơ ước nhất để nghỉ hưu vào năm 2023 không phải là Florida và thậm chí không nằm ở các tiểu bang miền Đông Nam ấm áp, CNBC cho biết. 

Theo một nghiên cứu gần đây của Bankrate, chuyên cung cấp dịch vụ tài chánh cá nhân, cho biết tiểu bang Iowa giành được danh hiệu mà nhiều địa phương thèm muốn là tiểu bang đáng sống nhất cho người về hưu trong năm nay 2023.

(Hình minh hoạ: Sean Gallup/Getty Images)

Đánh giá của Bankrate dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Cục Điều Tra Dân Số Mỹ, IRS và Trung Tâm Medicare và Medicaid.

Bankrate đánh giá các tiểu bang dựa trên năm tiêu chuẩn:

– Vật giá (40%)

– Sống lành mạnh (25%)

– Chất lượng và chi phí y tế (20%)

– Thời tiết (10%)

– Tội phạm (5%)

Sức hấp dẫn chính của Iowa đối với người về hưu là vật giá, một yếu tố quan trọng được cân nhắc cẩn thận dựa trên thu nhập cố định của phần lớn người về hưu. Chi phí nhà ở thấp ở Iowa cho phép người về hưu tiết kiệm nhiều hơn so với các tiểu bang khác. Trong khi giá nhà trung bình toàn quốc ở mức $422,137 vào Tháng Bảy, 2023, Iowa có giá nhà trung bình thấp đáng kể là $232,200 đô la, theo báo cáo của trang địa ốc Redfin.

Danh sách các tiểu bang tốt nhất và tồi tệ nhất để nghỉ hưu vào năm 2023, do Bankrate liệt kê, bao gồm:

Năm tiểu bang tốt nhất:

1- Iowa

2- Delaware

3- West Virginia

4- Missouri

5- Mississippi

Năm tiểu bang kém nhất:

50- Alaska

49- Newyork

48- California

47- Hoa Thịnh Đốn

46- Massachusetts

Tiểu bang Delaware chiếm vị trí thứ hai nhờ chất lượng chăm sóc y tế vượt trội và thuế nhẹ hơn. Cư dân được hưởng mức thuế bất động sản thấp nhất và được miễn thuế An Sinh Xã Hội (Social Security benefits). Tuy nhiên, mức xếp hạng về vật giá Delaware lại đứng thứ 31, khiến xuống xếp hạng thứ nhì trong bảng tổng sắp.

Đáng ngạc nhiên là Florida, tiểu bang thống trị “thiên đường cho người về hưu” hồi năm 2022, đã tụt xuống vị trí thứ tám trong năm nay. Mặc dù có khí hậu ấm áp hấp dẫn, chi phí nhà ở của Florida tương đối cao. Theo Redfin, giá bán nhà trung bình ở Florida là $409,100 vào Tháng Sáu năm 2023. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *