Saturday , July 20 2024

Mỹ thắng Bolivia 2-0 trong trận mở màn Copa America

ARLINGTON, Texas (NV) – Đội tuyển Mỹ và thủ quân Christian Pulisic có một trận mở màn của Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Mỹ (Copa America) tại sân vận động AT&T ở Arlington, Texas, hoàn hảo với chiến thắng 2-0 trước Bolivia hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, theo CNN Sports.

Thủ quân Christian Pulisic đã giải tỏa mọi căng thẳng cho đội tuyển Mỹ bằng một pha lập công xuất sắc chỉ ở phút thứ ba của trận đấu, với cú dứt điểm đẹp mắt sau một quả phạt.

Sau đó, Pulisic, cầu thủ 25 tuổi, cũng kiến tạo đường chuyền cho tiền đạo Folarin Balogun ghi bàn thắng thứ hai cho Mỹ ngay trước giờ nghỉ.

Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Mỹ được tổ chức tại Mỹ lần thứ hai, nhằm chuẩn bị cho thời điểm Hoa Kỳ đồng đăng cai World Cup vào năm 2026.

“Chúng tôi ra sân rất căng thẳng. Rõ ràng bàn thắng sớm đó đã giúp cho chúng tôi rất nhiều. Nhìn chung, đây là một trận đấu khá vượt trội,” Pulisic nói với FOX Soccer sau trận đấu.

“Chúng tôi nên xây dựng sự tự tin từ điều này và cảm thấy tốt nhưng các trận đấu sẽ ngày càng khó khăn hơn khi giải đấu đang diễn ra.”

Vượt trội về chất lượng và kinh nghiệm, Hoa Kỳ đã giành chiến thắng trước một đội Bolivia đang gặp khó khăn trong việc tạo ra nhiều ảnh hưởng.

Những khó khăn trong những trận tới

Mỹ sẽ đối đầu với Panama trong trận đấu tiếp theo ở Bảng C trước khi đụng với với Uruguay trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Một trận đấu khó khăn hơn nhiều.

Mặc dù có một số cầu thủ tài năng như Timothy Weah, Pulisic và Balogun, nhưng liệu các tuyển thủ Mỹ có thể cạnh tranh liên tục với các đội thuộc Liên Đoàn Bóng Đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) hay không.

Nếu tiến sâu hơn trong giải đấu, Mỹ sẽ có cơ hội xóa tan những lo ngại đó nhưng sẽ cần những cầu thủ ngôi sao lập công.

“Điều quan trọng nhất là không có bất kỳ nghi ngờ nào. Có được bàn thắng sớm thực sự đã giảm bớt áp lực,” ông Gregg Berhalter huấn luyện viên trưởng tuyển Mỹ nói với FOX Soccer sau trận đấu, đồng thời ca ngợi cú dứt điểm đẹp mắt của Pulisic.

“Chiến thắng trận đầu tiên luôn là điều quan trọng, chúng tôi đã nói về việc tiến bộ và cải thiện thành tích của mình trong suốt giải đấu nên tôi nghĩ đó là một điểm khởi đầu tốt.” (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *