Wednesday , April 24 2024

Mỹ báo động an ninh cho công dân ở Pháp sau khủng bố hòa nhạc Moscow

PARIS, Pháp (NV) – Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Paris đưa ra báo động về an ninh cho công dân Mỹ tại Pháp sau vụ đột kích khủng bố ở Moscow vào tuần trước, Fox News đưa tin hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu du khách đi du lịch Pháp thì sẽ thấy tình hình an ninh được tăng cường ở các nơi công cộng, gồm có giao thông công cộng, nơi thờ phụng, địa điểm du lịch, trường học, địa điểm thể thao và các trung tâm thương mại lớn.

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ cảnh cáo rằng những kẻ khủng bố có thể nhắm vào các địa điểm du lịch “gần như hoặc không cảnh cáo trước.”

“Du khách viếng thăm các khu du lịch đông đúc và danh tiếng nên đặc biệt để ý khu vực xung quanh,” tòa đại sứ cho biết, đồng thời kêu gọi công chúng trình báo hành vi đáng ngờ cho cơ quan thực thi công lực.

Cảnh cáo được đưa ra sau khi chính phủ Pháp nâng hệ thống báo động an ninh quốc gia Vigipirate lên mức cao nhất, sau vụ tấn công khủng bố ở Moscow vào tối Thứ Sáu, 22 Tháng Ba. Giới chức Nga cho biết “những kẻ Hồi Giáo cực đoan” tàn sát 139 người tại một thính phòng ở ngoại ô Moscow.

Chiều Thứ Hai, Ý nối gót Pháp trong việc tăng cường an ninh. Hội đồng an ninh quốc gia Ý hội đàm hôm Thứ Hai và quyết định tăng cường an ninh ở các khu vực có các hoạt động Tuần Thánh trước Lễ Phục Sinh vào cuối tuần này.

Ý sẽ tăng cường cả giám sát lẫn kiểm tra an ninh, và “siết chặt nhất ở những nơi náo nhiệt và đông người qua lại nhất, cũng như các mục tiêu đặc biêt,” Bộ Nội Vụ Ý cho biết trong một tuyên bố. Đức Giáo Hoàng Phanxicô chủ trì rất nhiều sinh hoạt tại Rome và Vatican trong những ngày cận kề Chúa Nhật Phục Sinh. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *