Monday , December 4 2023

Muốn ‘tình một đêm,’ ông Nghệ An bị lừa hơn $23,000

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Một ông 33 tuổi, ở tỉnh Nghệ An được giấu danh tính, vừa báo công an về chuyện bị lừa chuyển tiền sáu lần, tổng cộng 560 triệu đồng ($23,021) sau khi tham gia nhóm Telegram “Thiên Đường Mỹ Nhân.”

Báo VNExpress hôm 11 Tháng Mười Một, cho biết trong sự việc xảy ra vào hôm 6 Tháng Mười Một, sau chầu nhậu, ông này đã lên mạng xã hội tìm “tình một đêm” và được giới thiệu vào nhóm Telegram.

Tiếp đó, người đàn ông được “quản lý” nhóm thuyết phục thực hiện một số “nhiệm vụ” để được cấp thẻ “VIP” nhằm hưởng các “dịch vụ ưu đãi từ A-Z khi vui vẻ với các người đẹp.”

Ở “nhiệm vụ” đầu tiên, vừa nộp 150,000 đồng ($6.1) để ghi danh làm thẻ hội viên, ông này ngay lập tức được đối tác hoàn trả số tiền đã nộp, ngoài ra còn nhận thêm 20% “hoa hồng” kèm lời nhắn nên thực hiện các bước tiếp theo để hưởng tiền thưởng và được xem xét tặng gói “tình một đêm” miễn phí.

Người đàn ông sau đó thực hiện thêm năm “nhiệm vụ” nữa, chuyển khoản 560 triệu đồng nhưng không hề được tiền thưởng hay liên lạc với bất kỳ cô gái nào theo lời hứa hẹn ban đầu.

Nghi ngờ mình bị lừa nhưng vẫn muốn được lấy lại tiền, ông ta nhắn tin yêu cầu quản lý nhóm hoàn tiền, và được đề nghị làm “nhiệm vụ” cuối cùng.

Theo hứa hẹn, nếu chuyển thêm 450 triệu đồng ($18,499) thì ông ta sẽ được gửi lại 560 triệu đồng đã nộp trước đó kèm theo khoản “hoa hồng.”

Lúc này, người đàn ông mới nhận ra mình đã sập bẫy lừa đảo, chấp nhận mất khoản tiền nêu trên.

Dịp này, giới chức Công An Tỉnh Nghệ An khuyến cáo, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nhóm có tên rất hấp dẫn như “Câu Lạc Bộ Búp Bê,” “Thiên Đường Mỹ Nhân”, “Sugar Baby”… nhằm thu hút đàn ông độc thân, nhưng thực chất đó là cái bẫy lừa đảo qua mạng.

Khi tham gia những hội nhóm nêu trên, các nạn nhân thường được hứa hẹn chỉ cần thực hiện một số “nhiệm vụ” để được hẹn hò và kiếm tiền.

Sau một, hai “nhiệm vụ” ban đầu được hoàn tiền, quản lý nhóm sẽ viện cớ nạn nhân “theo tác sai” nên bị khóa thẻ, phải làm thêm “nhiệm vụ” mới để được cấp thẻ và hoàn tiền.

“Cứ thế nạn nhân bị thao túng tâm lý, chuyển tiền liên tục để mong vớt vát, sau khi nhận ra bị lừa thì đã quá muộn. Hầu hết các nhóm thực hiện hành vi lừa đảo đều ở ngoại quốc, do đó bị hại gần như không có cơ hội lấy lại khoản tiền đã mất,” giới chức Công An Tỉnh Nghệ An cho biết. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *