Saturday , July 20 2024

Một số nhà sư bị ‘giải tán’ trên đường tới Gia Lai tìm sư Thích Minh Tuệ

GIA LAI, Việt Nam (NV) – Mạng xã hội hôm 14 Tháng Sáu lan truyền nhiều video clip cho thấy ít nhất hơn một chục nhà sư, khất sĩ bị “giải tán” trong lúc họ đang trên đường tới tỉnh Gia Lai tìm nhà sư Thích Minh Tuệ.

Sư Minh Tuệ được ghi nhận “mất tích” lần thứ nhì, khi công chúng không rõ ông hiện đang ở đâu sau khi xuất hiện tại quê nhà Gia Lai vài ngày trước.

Trong khi đó, nhóm nhà sư, khất sĩ từng theo chân ông đi khất thực trước đây hiện dường như đã bị chính quyền dùng “biện pháp nghiệp vụ” để ngăn họ tới tỉnh Gia Lai.

Trong một đoạn clip, một nhóm năm nhà sư trong đó có Minh Tự, Minh Thông và Nhuận Hội đi bộ trên một đoạn đường ở tỉnh Kon Tum, hướng về huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Đột nhiên một số người đi trên xe hơi biển xanh mời năm nhà sư lên xe và sau đó, các nhà sư này mất dấu.

Cùng thời điểm, một nhóm khác gồm bảy hành giả trong đó có Minh Trí, Chơn Trí, Như Ngộ, Minh Thành… cũng được ghi nhận “mất tích” sau khi họ qua đêm ở một khu đất trống ở huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Một số nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng vào khoảng 1-2 giờ sáng hôm 14 Tháng Sáu có hai chiếc xe đến đưa nhóm này đi đâu không rõ.

Trong đoạn clip, nơi các nhà sư nghỉ lại vẫn còn một số mảnh áo được cho là dấu hiệu bất thường vì các sư thường dọn đồ sạch sẽ và nhặt rác trước khi rời đi.

Một trường hợp khác là sư Như Ngộ và một người khác chưa rõ danh tính được ghi nhận rời nơi nghỉ tạm ở khu vực đèo Lò Xo, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, một cách “bí ẩn.”

Tại hiện trường, y phấn tảo và các chai nước nằm bừa bãi khiến người ta hoài nghi về việc các sư bị cưỡng bức rời đi.

Trong khi đó, Facebooker Bill Hoang Phuong, người thường đưa tin diễn biến xoay quanh sư Minh Tuệ, cho biết vắn tắt trên trang cá nhân: “Bốn nhà sư đang ngủ ở Đắk Glei, thức dậy thấy [mình] đang ở bến xe Buôn Ma Thuột.”

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhà sư, khất sĩ bị “giải tán” trong đêm 13 Tháng Sáu và họ đã bị đưa đi đâu về đâu. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *