Saturday , May 18 2024

Một phụ nữ Texas sinh 4 cùng trứng, cực kỳ hiếm

HOUSTON, Texas (NV) – Một phụ nữ Texas sinh bốn cùng trứng (identical quadruplet), cực kỳ hiếm, vì bác sĩ cho hay 15 triệu ca mới có khoảng một ca như vậy, theo NBC News hôm Thứ Hai, 6 Tháng Năm.

Cô Mercedes Sandhu, 34 tuổi, cư dân Pearland, sinh mổ bốn bé gái Hannah Grace, Lucy Marie, Rebecca Claire và Petra Anne sau 29 tuần mang thai. Bé nhỏ nhất là Petra nặng 2 pound, 7 ounce, còn bé lớn nhất là Hannah, nặng 2 pound, 13 ounce.

Cô Sandhu và chồng, anh Jonathan Sandhu, 37 tuổi, đều là kỹ sư. Trước khi sinh bốn, họ đã có hai con trai, Luke, 3 tuổi, và Aaron, 18 tháng tuổi.

Lần mang thai thứ ba làm vợ chồng cô bất ngờ.

“Chúng tôi không cố gắng lắm, nhưng rất muốn. Chúng tôi muốn sinh em cho hai cậu con trai,” cô Sandhu nói với báo TODAY.com. “Nhưng khi chúng tôi biết có tới bốn đứa… Trời đất ơi!”

“Mang thai bốn đứa cùng trứng đã bất ngờ rồi. Cả bốn đều vượt qua được tất cả mọi thứ càng khó hơn,” anh Sandhu cho biết.

Cuối cùng, đôi vợ chồng này thở phào nhẹ nhõm khi bốn cô bé chào đời hôm 1 Tháng Năm.

“Lần mang thai này cũng gây nhiều rủi ro cho Mercedes, nên tôi khóc trong phòng sinh vì ‘Mọi người an toàn. Chúng tôi vượt qua được,’” anh Sandhu kể.

Bốn đứa bé hiện vẫn nằm phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh Viện Nhi Đồng Texas. Cả bốn đều có máy trợ thở và được cho ăn thông qua ống. Bác sĩ lạc quan bốn cô bé sẽ được về nhà khoảng Tháng Bảy.

Sinh bốn cùng trứng nghĩa là một cái trứng thụ tinh tách ra thành bốn phôi giống nhau, nghĩa là bốn em bé có cùng thông tin di truyền.

Theo hồ sơ y khoa, tức trước tới nay chỉ có khoảng 72 ca sinh bốn cùng trứng không cần hỗ trợ. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *