Saturday , July 20 2024

Một ngày, 3 thiếu niên chết đuối tại khúc sông ở Phú Yên

PHÚ YÊN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận ba thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi được phát giác chết đuối tại một khúc sông Ba chảy qua huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên trong hôm 15 Tháng Sáu.

Theo báo Tuổi Trẻ, một trong ba thiếu niên xấu số là em DTB, 17 tuổi, người địa phương, ra sông Ba tắm thì bị chết đuối.

Người dân địa phương phát giác vụ việc nhưng không cứu được nạn nhân. Sau khi biết tin, gia đình đã đến nhận thi thể thiếu niên về lo hậu sự.

Cũng trong chiều 15 Tháng Sáu, hai thiếu niên khác chết đuối cũng tại khúc sông gần đó.

Danh tính của hai nạn nhân là em PDT, 13 tuổi, và PD, 11 tuổi, cùng ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Một giới chức huyện Phú Hòa cho biết, khu vực sông Ba cạn nước nhưng có một số vị trí có vực sâu, có thể ba thiếu niên “chủ quan nên bị chết đuối.”

Người này cũng nói thêm rằng địa phương “đã tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác về nguy cơ chết đuối cũng như mở các lớp học bơi miễn phí cho thiếu nhi.”

Sông Ba, phần thượng lưu gọi là Ea Pa, Ia Pa hay Krông Pa, phần hạ lưu gọi là sông Đà Rằng, là con sông lớn nhất vùng ven biển miền Trung, chảy qua ba tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Phú Yên.

Các vụ chết đuối trẻ em được ghi nhận xảy ra liên tiếp trong bối cảnh học sinh tại Việt Nam vừa được nghỉ hè. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng tại sông, ao gần nhà khi tắm hoặc chơi đùa mà không có người lớn trông coi.

Một ngày trước, báo Tiền Phong cho hay, hai bé gái cùng 9 tuổi ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, chết đuối khi tắm sông.

Theo nhà chức trách, tại thời điểm xảy ra vụ việc, hai bé gái rủ nhau tắm sông cùng năm đứa bé khác, nhưng đến nơi chỉ một vài bé xuống nước.

Cả hai nạn nhân đều thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trang tin VTV hồi tháng trước ghi nhận, có khoảng 2,000 trẻ em tại Việt Nam chết đuối mỗi năm.

Bản tin dẫn khuyến cáo của chuyên gia dành cho các bậc phụ huynh: “Tuyệt đối không rời mắt khỏi trẻ em ở những nơi gần sông nước, ao hồ.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *