Sunday , December 3 2023

Một linh mục ở Ohio bị kết án chung thân tội lạm dụng tình dục

TOLEDO, Ohio (NV) – Một linh mục nhận bản án chung thân hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một, sau khi bị kết án năm tội danh liên quan đến cáo buộc buôn bán tình dục trong vụ lạm dụng tình dục ba cậu bé mà ông từng gặp tại một trường mẫu giáo ở Ohio, AP loan tin.

Bản cáo trạng cho biết trong suốt thời gian 15 năm, từ 2005 đến 2020, các cậu bé bị ép buộc thực hiện những hoạt động tình dục như người lớn.

Linh Mục Michael Zacharias, 56 tuổi, nhận các bản án chung thân vì tội buôn bán tình dục trẻ vị thành niên và buôn bán tình dục trẻ vị thành niên bằng vũ lực, lừa đảo hoặc ép buộc. 

Bị cáo lãnh bản án 20 năm cùng lúc cho hai tội buôn bán tình dục một người lớn bằng vũ lực, lừa đảo hoặc ép buộc và một tội buôn bán trẻ vị thành niên.

Các công tố viên cho biết bị cáo Zacharias “trả tiền cho các nạn nhân để thực hiện các hành vi tình dục với bị cáo, lợi dụng nỗi sợ bị tổn hại nghiêm trọng của nạn nhân để buộc họ phải tuân theo.”

Cáo trạng cũng cho biết ba nạn nhân đang phát triển tình trạng nghiện ma túy nghiêm trọng và linh mục này “đã chờ đợi để đề nghị bán dâm” cho đến khi họ dính líu nặng nề đến việc lạm dụng ma túy.

Bị cáo Zacharias vẫn khẳng định mình vô tội, nói rằng không có hành vi quan hệ tình dục nào xảy ra khi các cậu bé còn ở tuổi vị thành niên và bất kỳ hành vi quan hệ tình dục nào sau khi các em trưởng thành đều là sự đồng thuận.

Ông nêu lên hai trong số ba người đã nhận được sự đối xử thuận lợi trong việc truy tố các vụ án ma túy để đổi lấy sự hợp tác của họ trong vụ án của ông.

Giáo phận Công Giáo La Mã ở Toledo, nơi đã cho bị cáo Zacharias nghỉ hành chính sau khi ông bị bắt vào Tháng Tám, 2020, cho biết việc tuyên án “đánh dấu một bước nữa hướng tới công lý cho tất cả những người bị tổn hại” vì hành vi của ông. 

Sau khi bị kết án vào Tháng Năm, giáo phận đã trình việc “treo chén” Linh Mục Zacharias lên Tòa Thánh Vatican, nơi sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về tư cách linh mục của ông. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *