Saturday , July 20 2024

Một công ty trả tiền để tăng điểm cho phim trên Rotten Tomatoes

HOLLYWOOD, California (NV) – Một công ty giới thiệu phim bị phát hiện trả tiền cho nhiều nhà phê bình phim để tăng điểm cho phim trên trang web đánh giá Rotten Tomatoes.

Theo Screen Rant hôm Thứ Tư, 6 Tháng Chín, công ty Bunker 15 từng trả tiền cho nhiều nhà phê bình phim để tăng điểm của phim tự do “Ophelia” chiếu vào năm 2018.

Rotten Tomatoes là trang web đánh giá phim nổi tiếng nhất, được thành lập vào năm 1998. Phim được đánh giá “Cà Tươi” (Certified Fresh) chỉ khi nào có điểm hơn 75%.

Khi “Ophelia” công chiếu, phim nhận được điểm 40% từ các nhà phê bình. Sau đó, Bunker 15 trả tiền cho những nhà phê bình phim ít người biết đến để tăng điểm cho tác phẩm đó. Nhờ vào điều đó, điểm của “Ophelia” tăng từ 40% lên 62%.

Không chỉ vậy, Bunker 15 còn trả tiền để một số nhà phê bình thay đổi điểm của họ, và một đại diện của công ty đó từng nói họ “quen các biên tập viên của Rotten Tomatoes để sửa điểm lại.” Điều đó giúp “Ophelia” tìm được công ty IFC Films để chiếu ở Hoa Kỳ.

Tuy vậy, Rotten Tomatoes phát hiện được hành động của Bunker 15 và xóa nhiều đánh giá được công ty đó trả tiền, còn cảnh báo sẽ không chấp nhận những hành vi gian lận đó, và có một nhóm liên tục theo dõi trang web.

Qua việc “Ophelia” tìm được công ty giúp chiếu ở Hoa Kỳ, điểm trên Rotten Tomatoes có sức ảnh hưởng đến sự thành công của phim, và trang web đó vẫn tiếp tục là nơi đánh giá phim nổi tiếng nhất. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *