Saturday , September 23 2023

Một bác sĩ ở Sài Gòn bị tố gạ tình đổi thuốc trị ung thư

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bác Sĩ NQC, công tác tại Khoa Y Học Hạt Nhân, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, vừa bị một cô gái tố cáo đòi quan hệ tình dục thì mới cung cấp thuốc đặc trị ung thư cho mẹ của cô này.

Theo tờ Tuổi Trẻ hôm 24 Tháng Tám, cô TTKT, 21 tuổi, ở quận Bình Tân, Sài Gòn, đến tòa soạn báo này tố cáo hành vi của Bác Sĩ NQC và cho biết từ năm 2020, bà NTT, 55 tuổi, mẹ cô, được chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp và được mổ tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Bác Sĩ NQC, người bị tố cáo, công tác tại Khoa Y Học Hạt Nhân, bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. (Hình: Sài Gòn Giải Phóng)

Đến tháng Ba, bà gặp nhiều biến chứng như khó thở, liên tục nhập viện và được chỉ định xạ trị ngoài. Sau 10 tia, do tình trạng của bà quá yếu nên phải tạm dừng xạ trị.

Trong lúc đưa mẹ đi chữa bệnh, cô T. quen Bác Sĩ NQC, người từng hỗ trợ tư vấn, điều trị cho mẹ mình.

Ông C. hướng dẫn cô T. mang hồ sơ bệnh án đến một nhà thuốc ở phường 4, quận Tân Bình, để ông này hướng dẫn điều trị cho mẹ.

Hôm 15 Tháng Tư, tại địa chỉ nêu trên, sau khi xem hồ sơ, ông C. nói trường hợp của mẹ cô T. “đã hết cách điều trị,” chỉ còn cách uống một loại thuốc “nhắm trúng đích” là Lenvaxen 10 mg (Lenvatinib) nhằm kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Ông C. cho biết hộp thuốc này có giá 14 triệu đồng ($583) và là “thuốc nội bộ, phải được bác sĩ kê đơn, giám sát.”

Cô T. kể: “Mặc dù tôi đồng ý trả tiền mua thuốc nhưng Bác Sĩ C. nói không cần tiền và lao vào ôm tôi. Tôi phản kháng đẩy ông ấy ra và đi về.”

Một ngày sau, ông C. nhắn tin cho cô T. nói tiên lượng của mẹ cô “chỉ còn tính bằng tháng.”

Cô T. quay lại địa chỉ nêu trên gặp ông C. vào đêm 18 Tháng Tư.

“Ông C. cầm lọ thuốc nhưng không đưa cho tôi. Tôi nói trễ rồi đưa thuốc để tôi về nhưng ông không đưa. Hai bên giằng co qua lại, ông C. nói em làm cho anh vui đi rồi anh đưa thuốc,” cô T. cho biết.

Sau đó, ông C. lao vào ôm và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cô T.

“Cũng chỉ vì muốn có thuốc cho mẹ điều trị, tôi không kịp phản kháng, buộc phải để ông C. thực hiện hành vi xâm hại tình dục,” cô T. kể.

Sau khi uống lọ thuốc nêu trên được 15 ngày, mẹ cô T. bị ho ra máu, tắc đàm, khó thở nên phải nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Lúc này, ông C. trấn an rằng đó chỉ là “xung huyết mạch máu.”

Sau khi bị cô T. đăng bài tố cáo trên mạng xã hội, ông C. đã nhắn tin và gọi điện nhiều lần xin xóa bài.

Trong một đoạn băng ghi âm cuộc gọi, người được cho là Bác Sĩ NQC nói: “Anh nói rồi, nếu như thế anh xin lỗi. Nhưng chuyện này làm tổn thương cả em, anh và mẹ em. Ban đầu anh cũng đâu muốn làm như thế, tùy có người thôi.”

Cô TTKT (trái) đến tố cáo hành vi của Bác Sĩ NQC tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Ông C. còn khuyên cô T. rằng “báo chí đã vào cuộc để họ liên hệ phiền toái lắm” và nói thêm: “Chuyện bé thôi, mình hãy trở về những thứ đơn giản đi. Rõ ràng nếu bình thường, không có chuyện đó, em biết thừa anh hỗ trợ gia đình làm tốt mà.”

Cũng theo tờ Tuổi Trẻ, Thanh Tra Sở Y Tế ở Sài Gòn cho biết đang xác minh vụ tố cáo Bác Sĩ NQC và “trong trường hợp có dấu hiệu hình sự sẽ chuyển cơ quan công an điều tra.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *