Wednesday , February 21 2024

Một bà ở Cà Mau cho ‘chồng hờ’ hiếp dâm con gái để được ‘nương tựa’

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Hôm 5 Tháng Năm, Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Cà Mau vừa có cáo trạng truy tố hai bị can Trần Trúc Ly ở huyện Ngọc Hiển, và Đoàn Văn Rớt ngụ huyện Đầm Dơi, về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi.”

Báo Thanh Niên dẫn cáo trạng của tòa cho biết hôm 20 Tháng Mười Hai, 2018, ông Rớt, 54 tuổi, đi đám giỗ ở nhà ông TVT ở xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, thì gặp bà Ly, 43 tuổi.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, cơ quan hữu trách đã phát giác 1,945 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có 1,506 trẻ bị xâm hại về tình dục. (Hình minh họa: Pháp Luật Việt Nam)

Sau đó, cả hai quyết định về chung sống như vợ chồng nhưng không làm giấy hôn thú, và ở nhờ tại nhà ông TVT.

Đến Tháng Hai, 2019, cháu TMQ, con riêng của bà Ly đang sống cùng ông ngoại ở xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, gọi điện thoại cho bà Ly nói muốn về sống cùng với mẹ. Bà Ly bàn với ông Rớt và thống nhất rước bé Q. đến nhà ông T. cùng sống chung.

Ngay trong buổi tối hôm cháu Q. về sống chung nhà, bà Ly đã cho con gái ngủ chung giường cùng mình và “chồng hờ.” Đồng thời “đánh tiếng” nói: “Ông ngoại và mấy dì ‘từ’ (bỏ) mẹ con mình rồi, con để cho ổng [ông Rớt] ăn ở với mẹ con mình để ổng gắn bó và làm nuôi mẹ con mình.”

Nói xong, thấy cháu Q. không phản ứng nên bà Ly kêu “chồng hờ” quan hệ tình dục với con gái riêng của mình. Thời điểm này, cháu Q. mới 11 tuổi 3 tháng 16 ngày.

Cũng theo cáo trạng, từ năm 2019 đến khoảng Tháng Chín, 2021, ông Rớt đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu Q. trước sự chứng kiến của bà Ly.

Đến hôm 3 Tháng Tám, 2021, ông Rớt đòi quan hệ tình dục với cháu Q. nhưng bị từ chối nên ông ta tức giận chửi mắng hai mẹ con bà Ly và rồi xảy ra cự cãi, đánh nhau.

Chịu hết xiết, cháu Q. đến gặp công an viên phụ trách ấp Xóm Dừa, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, kể lại sự việc mình bị ông Rớt xâm hại tình dục nhiều lần và trong thời gian dài. Sau đó, công an ấp đưa cháu Q. đến Công An xã Quách Phẩm tố giác hành vi của ông Rớt và bà Ly.

Đến hôm 6 Tháng Tám, 2021, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Cà Mau tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai nghi can Rớt và Ly để điều tra về tội “hiếp dâm.”

Một nghi can ở xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, bị bắt vì hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi hồi Tháng Tám, 2021. (Hình: Gia Bách/Thanh Niên)

Báo VOV dẫn số liệu thống kê của Bộ Công An cho biết từ năm 2010 đến nay, tình trạng xâm hại trẻ em ở Việt Nam “không ngừng gia tăng và mức độ ngày càng nghiêm trọng.”

Chỉ tính riêng trong năm 2020, cơ quan hữu trách đã phát giác 1,945 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có 1,506 trẻ bị xâm hại về tình dục; 97% số vụ bị phát hiện có nghi can là người quen biết với nạn nhân, gia đình của nạn nhân. (Tr.N) – Báo Người Việt Báo Người Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *