Saturday , December 9 2023

‘Mission: Impossible – Dead Reckoning’ kiện bảo hiểm để kiếm lời

HOLLYWOOD, California (NV) – “Mission: Impossible – Dead Reckoning” tuy không thành công như trông đợi về doanh thu, nhưng kiếm được thêm $71 triệu sau khi kiện công ty bảo hiểm.

Theo Screen Rant hôm Thứ Tư, 13 Tháng Chín, phần bảy của dòng phim “Mission: Impossible” tuy được đánh giá cao hơn những phần trước, nhưng không kiếm được lời vì kinh phí quá cao và phải cạnh tranh với “Barbie” và “Oppenheimer.”

Tuy vậy, hãng phim Paramount kiện công ty bảo hiểm, và số tiền bồi thường từ vụ kiện giúp “Mission: Impossible – Dead Reckoning” kiếm lời.

Hãng Paramount khởi kiện Chubb, một công ty bảo hiểm ở Thụy Sĩ, vì phải ngưng quay “Mission: Impossible – Dead Reckoning” do đại dịch COVID-19. Ban đầu, Paramount chỉ được bồi thường $5.5 triệu, nhưng sau đó kiện công ty “mẹ” của Chubb là Federal Insurance Company, và được bồi thường số tiền lớn hơn.

Có thể nói không có phim nào bị COVID-19 ảnh hưởng nặng hơn “Mission: Impossible – Dead Reckoning” vì bắt đầu quay vào Tháng Hai, 2020, nhưng phải ngưng mọi hoạt động chỉ sau đó một tháng. Sau khi các quy định COVID-19 được nới lỏng trong năm 2020, phim mới được quay lại và phải đi đến nhiều quốc gia khác, đến Tháng Chín, 2021 mới quay xong.

Những gián đoạn trong sản xuất làm kinh phí lên đến $291 triệu, khiến “Mission: Impossible – Dead Reckoning” thành một trong những phim có kinh phí cao nhất lịch sử. Điều đó làm Paramount phải tìm cách lấy tiền bồi thường.

Bình thường, một phim phải kiếm được doanh thu gấp đôi kinh phí mới kiếm lại đủ vốn, nhưng “Mission: Impossible – Dead Reckoning” có doanh thu $563 triệu, thấp hơn so với mức vốn khoảng $20 triệu. Lý do chính là phải cạnh tranh với “Barbie” và “Oppenheimer” chiếu trong cùng Tháng Bảy, 2023.

Vì vậy, số tiền bồi thường từ bảo hiểm $71 triệu giúp phim vượt qua được mức kiếm lại được vốn. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *