Sunday , July 21 2024

Michael Jackson qua đời, để lại núi nợ $500 triệu

LOS ANGELES, California (NV) – Michael Jackson mất năm 2009 trước khi hoàn tất lịch trình diễn, đã để lại số tiền nợ khổng lồ hơn $500 triệu, theo hồ sơ tòa án vừa công khai hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu.

“Ông Vua Nhạc Pop” chôn vùi dưới một núi nợ theo những chi tiết mà những người được ủy thác thực hiện việc phân bổ tài sản của ông ghi trong hồ sơ nộp cho Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles.

“Vào thời điểm Michael Jackson lìa đời, tài sản đáng giá nhất của Michael Jackson phải được dùng để thanh toán hơn $500 triệu tiền nợ nần và hóa đơn tín dụng, một số món nợ có phân lời rất cao, và một số món nợ đáo hạn chưa trả,” hồ sơ cho hay.

Trước khi mất ngày 25 Tháng Sáu, 2009, Michael Jackson chuẩn bị lưu diễn với chương trình mang tên “This Is It” (Đó Là Tôi).

Chương trình được hoạch định tới 50 buổi diễn ở vận động trường O2 ở London, vừa công bố là bán sạch vé.

Michael Jackson chết chưa đầy ba tuần trước khi kịp trình diễn theo hợp đồng, khiến cho gia tài ông để lại phải mang nợ $40 triệu cho nhà sản xuất AEG, hồ sơ tòa án cho biết.

Năm 2018, tài sản của Michael Jackson đã được dùng để trả chi phí luật sư cùng những tốn kém khác trong việc quản lý tài sản.

Michael Jackson cũng phải đối diện những vụ kiện tại nhiều tiểu bang và quốc gia khi ông mất, hồ sơ ghi nhận. Có đến hơn 65 chủ nợ đã kiện đòi tiền, từ đó nảy sinh thêm những vụ kiện khác.

Những người được ủy thác quản lý tài sản đã giải quyết xong hoặc thanh toán hầu hết các đơn kiện, hồ sơ cho hay.

Michael Jackson qua đời tại biệt thự ở Los Angeles tuổi tròn 50 vì uống thuốc propofol quá liều. Bác sĩ riêng của ông là Conrad Murray bị kết tội ngộ sát năm 2011 vì cung cấp thuốc cho Michael Jackson.

Sự nghiệp sáng chói của Michael Jackson gồm 13 giải Grammy, hai lần vinh danh trong Rock ‘n’ Roll Hall of Fame và bán được hơn 400 triệu dĩa nhạc. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *