Sunday , July 21 2024

Máy bay Southwest Airlines bỗng sà xuống cách mặt đất có 525 foot

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) – Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA đang điều tra một chuyến bay thuộc hãng hàng không Southwest Airlines hạ cao độ chỉ còn 525 foot (160 mét) so với mặt đất khi chuẩn bị hạ cánh tại Phi Trường Will Rogers World tại Oklahoma City hôm Thứ Tư, 19 Tháng Sáu, làm đơn vị kiểm soát không lưu phải cảnh cáo rằng phi cơ đang hạ cao độ quá thấp, theo CNN.

Chuyến bay Southwest 4069 cách phi trường khoảng chín dặm (14.4 kilometer), qua Yukon, Oklahoma, thì hạ cao độ xuống thấp trong đêm Thứ Tư, dữ kiện theo dõi chuyến bay từ FlightRadar24 cho thấy.

“Southwest 4069, báo động, cao độ thấp,” một nhân viên kiểm soát không lưu nói trong đoạn ghi âm kiểm soát không lưu do LiveATC.net công bố. “Quý vị vẫn ổn chứ?”

Không thể nghe được lời hồi âm của phi công.

Sau khi giữ nguyên cao độ, phi cơ Boeing 737-800 tăng cao độ trong giây lát rồi hạ cánh thành công tại Oklahoma City, dữ liệu theo dõi chuyến bay cho biết.

FAA, trong một tuyên bố với CNN, cho biết họ đang điều tra vụ hạ cao độ quá thấp và cho biết thêm: “Sau khi cảnh cáo tự động vang lên, nhân viên kiểm soát không lưu cảnh cáo phi hành đoàn trên Chuyến Bay 4069 của Southwest Airlines rằng phi cơ hạ cao độ xuống thấp cách Phi Trường Will Rogers World thuộc Oklahoma City chín dặm.”

Southwest Airlines liên lạc với FAA sau trục trặc.

“Với Southwest Airlines, không có gì quan trọng hơn sự an toàn của khách hàng và nhân viên,” hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố. “Southwest đang tuân theo Hệ Thống Quản Lý An Toàn nghiêm ngặt của mình và đang liên lạc với Cơ Quan Hàng Không Liên Bang để tìm hiểu và giải quyết tất cả những bất thường xảy ra trong lúc phi cơ hạ cánh tại phi trường.”

Vụ hạ cánh sát đất tại Oklahoma là trục trặc thứ hai trong thời gian gần đây liên quan tới hãng hàng không Southwest Airlines. Vào Tháng Tư, phi hành đoàn trên Chuyến Bay Southwest 2786 hủy bỏ hạ cánh xuống Phi Trường Lihue trên đảo Kauai nhưng lại hạ cao độ xuống 400 foot (121 kilometer) so với Thái Bình Dương, thay vì bay lên cao. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *